Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch

0
265
Bức ảnh 5 y bác sĩ trang bị khẩu trang và áo bảo hộ đầy đủ trong khi Hà Nội đã bước vào tuần nắng nóng khiến cư dân mạng xót xa.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thủ đô Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung đang bước vào giai đoạn căng thẳng. Cả nước cùng chung tay hướng về nơi tuyến đầu chống dịch.

Người dân tự hạn chế đi lại, giao tiếp như 1 cách bảo vệ mình và bảo vệ đất nước khỏi đại dịch Covid-19. Các y bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện không ngừng nỗ lực giúp đỡ các bệnh nhân không may mắc bệnh.

Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 1

Trên cả nước những ngày qua liên tục có các ca mắc mới, phạm vi rộng khắp cả nước. Tính đến 6h sáng 10/5 đã có 1.981 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Chỉ riêng từ cuối tháng 4 tới nay đã có 411 ca trong cộng đồng.

Hình ảnh các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang ngày ngày “căng như dây đàn”, dốc sức vì nước vì dân khiến dư luận vô cùng xót xa. Mới đây nhất, bức ảnh được cho là chụp lại tại Hà Nội, 5 người cùng nhau ngồi trên chiếc xe kéo thô sơ đang trên đường tới khu vực tập tuyến đầu chống dịch gây nhức nhối.

Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 2

Theo đó, hình ảnh vừa mới được ghi lại tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Địa phương này đã được phong tỏa 3 ngày trước (7/5) sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 do từng đến khám và chữa bệnh tại Bệnh viện K Tân Triều.

Cả 5 y bác sĩ trong bức ảnh này đã được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ từ kính, khẩu trang tới quần áo chống dịch. Điều đáng chú ý là dù cho phương tiện di chuyển tạm bợ, nhưng cả 5 người đều vô cùng bình thản, vì thứ duy nhất họ hướng tới bây giờ là đến được nơi giúp đỡ các bệnh nhân mắc Covid-19.

Cái bắt tay với người đồng nghiệp ở lại như tiếp thêm cho họ sức mạnh để lên đường làm nhiệm vụ. Không phải xe chuyên dụng y tế, không phải xe tiện dụng nào khác. Nhưng trong tình hình cấp bách hiện tại, chỉ cần đến được tới nơi cần tới là được.

Không chỉ trong đợt dịch mới đây bùng phát này những hình ảnh người chống dịch tuyến đầu khiến cư dân mạng quan tâm. Mà từ khi Việt Nam xuất hiện Covid-19, những bức ảnh về sự vất vả của các y bác sĩ và chiến sĩ vẫn luôn được quan tâm.

Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 3Những mái lều được dựng tạm giữa rừng của chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn, tỉnh Quảng Ninh, trú chân kiểm soát dịch bệnh ở khu vực biên giới – Ảnh: Phạm Cường

Hình ảnh những bác sỹ, nhân viên y tế tranh thủ chợp mắt ngay tại nơi làm việc khiến ai nấy không khỏi nao lòng và thêm trân trọng những công lao đóng góp của họ cho sức khỏe nhân dân. (Ảnh: TTXVN)
Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 5Hình ảnh 1 điều dưỡng tranh thủ nghỉ ngơi trong thùng bìa các-tông.
Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 6
Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 7Hình ảnh các y bác sĩ mệt mỏi chống dịch tại Trung Quốc cũng từng khiến nhiều người quan tâm.
Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 8Thời tiết nóng bức nhưng y bác sĩ không thể rời khỏi bộ đồ bảo vệ nóng nực.
Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 9
Xúc động hình ảnh các y bác sĩ Hà Nội tức tốc lên đường chống dịch - Ảnh 10Hãy ở nhà, coi như là 1 cách để giúp đỡ những người đang dốc sức nơi tuyến đầu chống dịch.
Tổng hợp

Chia sẻ