Vụ cô giáo quỳ gối: Võ Hòa Thuận thiếu hợp tác với Công an

0
2673

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức (Long An), sau khi được mời lên làm việc, ông Võ Hòa Thuận thiếu hợp tác với cơ quan điều tra nên chưa thể đưa ra kết luận về sự việc. Có thể UBND huyện Bến Lức sẽ tổ chức họp báo thông tin vụ việc vào thứ 6 tuần này.

Trưa ngày 14/3, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Cơ quan điều tra Công an huyện Bến Lức cho biết vẫn đang tiếp tục làm rõ những khúc mắc trong việc cô giáo N. quỳ gối xin lỗi phụ huynh Võ Hòa Thuận vào ngày 28/2.

“Sau khi dư luận phản ánh, chúng tôi đã gấp rút vào cuộc tìm hiểu sự việc theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện. Những người liên quan cũng được mời lên làm việc để xác minh cụ thể sự việc. Tuy vậy, ông Thuận chưa thực sự hợp tác nên thời gian kéo dài đến thời điểm này. Do đang trong quá trình tìm hiểu nên chưa thể cung cấp những thông tin vụ việc cho báo chí. Chúng tôi sẽ sớm hoàn tất để gửi báo cáo cho UBND huyện để có thông cáo báo chí đến nhân dân và quý báo”, đại diện Cơ quan điều tra huyện Bến Lức chia sẻ.

Về thông tin công an mời một người bán vé số lên làm việc vì có thông tin ông Thuận đã khoe với người này về “thành tích” bắt cô giáo N. quỳ, đại diện Công an huyện Bến Lức cho biết: “Chưa thể cung cấp thông tin”.

Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) – nơi xảy ra vụ việc cô giáo quỳ gối.

Trao đổi về sự việc trên, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức cho hay: “Công an huyện đang làm rõ từng tường trình của những người liên quan đến sự việc. Tôi cũng đã có nắm bắt thông tin về việc ông Thuận thiếu hợp tác trong quá trình làm việc và đó là lý do đến nay vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng. Hiện, chúng tôi đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra để tổ chức họp báo sự việc. Có thể vào cuối tuần này”.

Trưa cùng ngày, xác nhận với Dân trí, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng – người phát ngôn Công an tỉnh Long An, khẳng định: “Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin khởi tố ông Võ Hoà Thuận về tội danh “Làm nhục người khác”. Hiện UBND huyện Bến Lức chủ trì sự việc và cơ quan điều tra phối hợp để làm rõ vấn đề. Phải nói cụ thể là cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc xảy ra tại Bến Lức chứ không phải điều tra”.

Về phía cô N., sau gần 10 ngày nghỉ việc do áp lực và phục vụ quá trình làm rõ sự việc nay đã đi làm lại. “Cô N. đã đi làm lại và cũng không còn mệt mỏi như lúc đầu khi sự việc mới xảy ra. Cô cũng được các học sinh yêu mến chứ không có việc gì cả. Bên phía các thầy cô trong trường cũng động viên cô để tiếp tục dạy học và hạn chế nhắc đến sự việc ngày 28/2”, cô B. – giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh chia sẻ.

Để tìm hiểu rõ việc nhiều người phản ứng việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh bỏ đi khi ông Thuận gây áp lực để cô N. quỳ xin lỗi, PV đã liên hệ với ông Huỳnh Công Sơn, hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh, nhưng ông Sơn cho biết: “Không thể trả lời báo chí lúc này”.

Sau khi bị khai trừ khỏi Đảng, ông Võ Hòa Thuận đã khoá điện thoại và không có mặt ở nhà nên PV không thể liên hệ.

“Hiện gia đình chúng tôi cũng mệt mỏi rồi, mong sao sự việc sớm khép lại”, chị T., em họ ông Thuận cho hay.

Cảm ơn bạn đã luôn theo sát vụ việc này. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thông tin mới nhất đến độc giả!

Theo Dân Trí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here