Từ 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% cho thuê bao trả trước

1
742

Theo quy định mới, từ ngày 1/3, mức khuyến mại tối đa mà các nhà mạng có thể đưa ra cho thuê bao trả trước là 20% và trả sau là 50%.

Cụ thể, theo Thông tư số 47 ngày 29/12/2017 của Bộ TT&TT về quy định hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất, từ 1/3/2018, các thuê bao di động trả trước sẽ chỉ nhận mức khuyến mại tối đa 20%, thuê bao trả sau được áp dụng mức tối đa 50%.

Thông tư 47 gồm 7 điều, quy định mức tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hoá dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hoá viễn thông chuyên dùng.

Từ 1/3, nhà mạng chỉ được khuyến mại tối đa 20% cho thuê bao trả trước

Tu 1/3, nha mang chi duoc khuyen mai toi da 20% cho thue bao tra truoc hinh anh 1
Mức khuyến mại nạp tiền tối đa cho thuê bao trả trước chỉ còn 20% sau ngày 1/3. Ảnh: Ngô Minh.
Thông tư được ban hành trên tinh thần bảo đảm cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ di động, đảm bảo an toàn, an ninh xã hội cũng như để đảm bảo quyền lợi và thúc đẩy phát triển thuê bao trả sau, hạn chế cuộc gọi rác, tin nhắn rác.

Nhiều năm trở lại đây, loại hình thuê bao trả trước đã nhận được nhiều ưu đãi từ nhà mạng, dẫn tới phát sinh tình trạng SIM rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác, trong khi các thuê bao trả sau chịu nhiều thua thiệt dù điều kiện ràng buộc phức tạp hơn và sử dụng trong thời gian dài.

Cách kiểm tra sim rác

Trước đây, có thời điểm các nhà mạng đua nhau khuyến mại 100% cho thuê bao trả trước, sau đó bị “siết” về tối đa chỉ 50%.

Cách kiểm tra sim mới mua có phải là sim rác

Người dùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách soạn tin nhắn miễn phí TTTB gửi đến 1414. Nếu thông tin không trùng với thông tin cá nhân của mình, người dùng cần đến các chi nhánh gần nhất để đăng ký lại trước khi bị khoá sim hoàn toàn.

Cách kiểm tra này áp dụng được ở cả 3 nhà mạng di động VinaPhone, Viettel và MobiFone với các thuê bao trả trước.

Theo Zing/ VTV

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here