10 năm đi lao động khổ sai, người đàn ông bật khóc khi được giúp đỡ

0
243

Trong lần đi mua sắm ở trung tâm thương mại, cô gái trẻ tình cờ gặp và giúp đỡ người đàn ông bị lừa đi lao động khổ sai suốt 10 năm.

Tờ Guizhou Metropolis News mới đây đưa tin về sự viêc cô gái trẻ họ Wu (Quý Châu, miền nam Trung Quốc) giúp một người đàn ông vô gia cư đoàn tụ gia đình sau 10 năm thất lạc, sự việc đang thu hút rất nhiều sư quan tâm từ phía dư luận.
10 năm đi lao động khổ sai, người đàn ông bật khóc khi được giúp đỡ - Ảnh 1Wu Fangwen thời điểm được cô Wu phát hiện trong trung tâm thương mại
Theo đó, Wu cho biết khi còn rất nhỏ cô đã được những người lớn tuổi trong làng kể về chuyện một nam thanh niên tên Wu Fangwen, sau khi rời quê đi làm thì bặt vô âm tín, gia đình hoàn toàn mất liên lạc.

Ban đầu khi găp người đàn ông vô gia cư ở siêu thị, Wu cũng nghi ngại có sự trùng hợp. Nhưng cuối cùng cô vẫn quyết định nắm bắt cơ hội.

“Tôi gọi tên anh ấy bằng tiếng địa phương và anh ấy lập tức khóc”, cô nói.
10 năm đi lao động khổ sai, người đàn ông bật khóc khi được giúp đỡ - Ảnh 2Cô gái đi siêu thị và giúp được người đàn ông đoàn tụ gia đình sau 10 năm bị lừa đi lao động khổ sai
Sau đó, cô gái trẻ bắt đầu hỏi Wu Fangwen suốt những năm qua anh đã ở đâu, nói với anh rằng gia đình anh đã tìm kiếm anh khắp nơi.

Wu Fangwen kể rằng, 10 năm trước anh bị lừa tới cơ sở sản xuất gạch sau khi rời quê nhà để đi làm ăn. Tại đây, chủ cơ sở sản xuất gạch đã tịch thu điện thoại di động và thẻ chứng minh nên bản thân không thể bỏ trốn.

Khi làm việc tại nhà máy gạch, Wu Fangwen bị đ.ối x.ử tà.n nh.ẫn và thậm chí đã mất một phần trí nhớ sau những trận ốm nặng. Đến khoảng tháng 2 vừa qua, lợi dụng sơ hở của nhà máy trên anh đã bỏ trốn.

Không có giấy tờ tùy thân và sức khỏe ốm yếu, Wu Fangwen chỉ đi lang thang cho tới khi được các nhân viên bảo trợ xã hội phát hiện. Họ đưa anh từ thành phố Mậu Danh (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) tới TP Khải Lý (tỉnh Quý Châu). Hai địa điểm này nằm cách nhau khoảng 850 km.

Dù đã đặt chân tới quê hương thế nhưng Wu Fangwen cũng không thể nhớ được địa chỉ nhà mình dù đã ở đây 10 ngày cho tới khi được cô Wu hỗ trợ.

Sau khi đã xác minh được danh tính của Wu Fangwen, cô Wu đã liên lạc với gia đình anh báo tin, họ đã khóc rất nhiều.
10 năm đi lao động khổ sai, người đàn ông bật khóc khi được giúp đỡ - Ảnh 3Anh Wu Fangwen (bên trái) tìm được người thân sau 10 năm bị đưa vào sơ sở lao động cưỡng bức và mất liên lạc với gia đình
Sự việc này nhanh chóng nhận sự quan tâm lớn từ dư luận. Nhiều người tán thưởng lòng tốt của cô Wu đồng thời thương xót cho hoàn cảnh đáng thương của anh Wu Fangwen và những người lao động nghèo nói chung. Hiện câu chuyện ấm áp về lòng tốt và tình người này vẫn đang được chia sẻ chóng mặt.

Tổng Hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here