Thấy khách đã kết hôn, cô gái làng chơi nói: ‘Anh trả lời được câu này thì lên giường còn không thì anh nên về với vợ’

0
630

Mỗi người khi sinh ra không thể lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng họ có thể lựa chọn cách sống và sống thế nào.

Cô là gái làng chơi, quả thực tự bản thân nói đến mấy câu này khiến cô đau lòng lắm. Trước đây, nào có ai biết rằng cô cũng từng có một gia đình, một mái ấm hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng rồi, tất cả những gì cô mong đợi đều không thể trở thành hiện thực. Bởi vì, số phận chẳng được êm đềm với cô, cuộc đời này có nhiều giông bão quá.

Quen và yêu thương người chồng của mình gần 8 năm rồi mới kết hôn. Ai cũng mừng, ai cũng cho rằng đó là cái kết xứng đáng cho một cuộc tình dài. Chỉ có điều không ai nhận ra rằng ở đó đang có có một lỗ hổng mà không ai ngờ tới.

Trước kia ai cũng từng có thời gian dài yêu nhau rồi mới chia tay, ly hôn và anh bỏ lại mẹ con cô khi đứa con chung mang bệnh trong người. Con bệnh, xương không phát triển và rất giòn khiến con nhỏ phải nằm một chỗ cả ngày. Tiền viện phí thì đắt đỏ, cô kiệt quệ khi toàn bộ tài sản dành dụm được trước khi cưới cũng hết đi.

Muốn cứu con mình cô đem thân mình đi bán, đó chính là bước đường cùng mà cô phải làm và cũng từ đó cô trở thành gái bán hoa. Mỗi một ngày hi vọng đi được nhiều khách hơn, nhưng cô chỉ phục vụ những người đàn ông chưa có gia đình hoặc đã ly hôn. Bởi cô có lý do của riêng mình.

Hôm đó, cô gặp một vị khách cũng như bao vị khách khác. Anh là chàng trai trước kia cũng từng yêu thương vợ con nhiều lắm. Chỉ có điều 1 tháng này vợ anh ở cữ anh cần tìm một nơi để giải quyết nhu cầu của mình. Cô nhìn thấy người đàn ông vào phòng khách sạn với mình trên tay vẫn còn đeo nhẫn cưới.

Anh ta chính là một trong số ít còn đeo nhẫn cưới khi vào khách sạn với gái làng chơi. Cô liền hỏi:

-Giờ em hỏi anh câu này, anh trả lời được thì chúng mình làm tình còn không thì anh nên về với vợ.

– Ở đâu ra cái quy tắc đó, làm xong rồi anh trả tiền.

– Em là người đặt ra quy tắc đó, nếu anh không trả lời có thể ra về luôn.

– Được, cô hỏi đi.

Ảnh minh họa.

– Anh đến đây vợ anh có biết không?? Cô ấy có buồn không nếu chứng kiến cảnh tượng này?? – anh đáp:

– Cô nói gì lạ vậy, biết mà tôi còn đến đây sao?? Chắc chắn là buồn rồi. – cô gái cười tươi nói:

-Vậy anh có nghĩ mình nên trở về nhà với vợ con không?? – anh ngập ngừng gương mặt bắt đầu đỏ lên.

– Cô.. cô thật kì quặc.

– Vì em cũng từng có gia đình, chính em cũng có một gia đình hạnh phúc cho đến khi chồng em yêu thương một cô gái khác mà không phải em. Gia đình tan nát, con nhỏ ốm đau khiến em phải bán thân để chạy chữa cho con và cuối cùng kết quả đưa em theo nghề này. Nhưng nghề gì thì nghề cũng có những luật của nó.

– Luật gì chứ??

– Anh tin không?? Trên đời này luôn có nhân quả. Nếu em khiến được một người đàn ông quay trở về với gia đình, em tin đó là việc làm đúng cho dù em sẽ không nhận được thu nhập của ngày hôm nay.

– Tại sao cô phải làm vậy.

– Đó chính là một cách em muốn sửa chữa lỗi lầm của mình, làm mình đỡ mệt mỏi hơn khi dấn thân vào cái nghề nhơ nhuốc ấy.

Anh để cho cô 500 ngàn rồi nói:

-Em cứ cầm lấy, cảm ơn em vì ngày hôm nay.

Cô gật đầu không đáp, anh đóng cửa phòng lại rồi xuống lễ tân thanh toán tiền phòng. Có lẽ cả anh và cô đều hiểu. Cô cảm nhận được việc mình làm, còn anh thì hiểu được rằng mình cần phải làm gì suốt thời gian sau đó.

Gia đình là một thứ vô cùng thiêng liêng. Đừng đánh mất đi hạnh phúc mình đang có chỉ vì một phút nông nổi, ham thú vui bên ngoài. Đó chính là bài học cho tất cả cánh đàn ông. Không phải ai cũng may mắn gặp được một cô gái bán hoa hiểu biết, khuyên răn mình. Sa ngã là điều khó tránh khỏi chỉ cần giữ vững lòng thì các anh sẽ chẳng bao giờ làm gì dại dột có lỗi với vợ con.

Nắng Mai

Chia sẻ