Tài xế xe ôm giàn giụa nước mắt kể lại việc giao đơn đứng chờ mười mấy phút, dân tình khuyên ‘nên đổi nghề’

0
233

Hành động ‘cao su giờ’ của các nữ khách hàng khiến anh chàng tài xế xe ôm bật khóc vì phải chờ đợi quá lâu. Câu chuyện đang khiến cộng đồng mạng chia thành nhiều ý kiến trái chiều.

Gọi là xe ôm công nghệ là bởi đây là một loại hình gọi xe thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Người dùng chỉ cần tải ứng dụng của hãng rồi đăng kí tài khoản là có thể sử dụng. Chính bởi sự tiện lợi, mức giá hợp lý và đặc biệt không bị ‘chặt chém’ mà dịch vụ xe ôm công nghệ ngày càng phát triển mang lại thu nhập ổn định cho tài xế.

Tuy nhiên, công việc của tài xế xe ôm tưởng nhẹ nhàng, đơn giản, dễ kiếm tiền, nhưng thực tế đây là một nghề đầy thử thách, đối mặt nhiều rủi ro, đôi khi là gặp nhiều trường hợp khách chờ đợi ‘một mất một còn’.

Tài xế khóc lóc kể lại chuyện bị khách hàng ‘cao su’.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam tài xế đứng ngoài đường đang khóc lóc vì đợi khách quá lâu. Chàng trai đi chạy 2 đơn trong đó 1 đơn phải đợi 13 phút, đơn khác đợi 15 phút, tổng 2 đơn gần 30 phút chờ đợi.

Tài xế khóc lóc kể lại chuyện bị khách hàng 'cao su'.
Tài xế khóc lóc kể lại chuyện bị khách hàng ‘cao su’.
Anh chàng shipper vừa khóc lóc vừa kể: ‘Em nói thật với mấy chị, không ai giàu có mà đi chạy xe ôm đâu, chạy xe ôm không được bao tiền đâu. Đơn đầu tiên đứng chờ khách mất 13 phút, đơn thứ 2 đứng chờ hết 15 phút, chạy 2 đơn chờ đứng gần 30 phút, chạy có được nhiêu tiền đâu. Hủy đơn thì công ty cũng đánh giá mà nói nặng nói nhẹ với các chị các chị đánh giá 1 sao. Người ta cực khổ chạy xe ôm người ta lo cho gia đình, vợ con nhà cửa này nọ mà gặp mấy chị làm sao em chạy được’.

Vừa nói, chàng trai vừa đưa tay lên mặt quệt những giọt nước mắt rơi xuống. Có lẽ vì lần đầu chạy xe ôm để kiếm sống mà anh chàng tài xế khá bỡ ngỡ và thất vọng vì những vị khách ‘cao su’ của mình.

Chàng trai đưa tay quệt nước mắt vì phải đứng đợi gần 30 phút.

Nhiều dân mạng đã lên tiếng an ủi chàng trai, cho rằng nếu gặp các khách hàng nữ thì nên áng khoảng thời gian gọi điện trước khi đến để tránh phải chờ đợi, đồng thời nếu làm 1 thời gian sẽ quen và biết điều chỉnh hơn.

‘Nhìn tội quá, các chị thì hay cao su lề mề mà chẳng biết là người khác phải đợi mình nhiều thế nào’.

‘Nghề nào cũng vất vả, với nghề mà phải bượt mặt ra đường như vậy cũng đã khổ rồi. Mong ai đặt xe hay đặt đồ thì xuống sớm dùm, thời gian đợi các chị họ chạy thêm được cuốc khác kiếm tiền rồi’.

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng là con trai thì không nên khóc lóc vì những chuyện cỏn con như vậy. Nếu cảm thấy không làm được tài xế có thể đổi việc khác nhàn hơn chứ không nên lên mạng xã hội than vãn.

‘Con trai sức dài vai rộng mà chỉ vì chờ đợi gần 30 phút đã khóc thì làm được việc gì lớn’.

‘Bao nhiêu người vẫn phải làm nghề đó, chứ giờ bạn không muốn làm thì xin nghỉ. Cuộc sống ai cũng khó khăn mà’.

‘Bạn mới gặp có 2 người, chứ ngoài ra đầy khách cũng chờ tài xế mòn mỏi đấy thôi. Ai cũng nên thông cảm cho nhau 1 tí’.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here