Sự thật về chiếc tủ lạnh c̠h̠ứa̠ h̠ơn̠ 1.000 t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ v̠ừa̠ được̠ c̠ản̠h̠ s̠át̠ p̠h̠át̠ h̠i̠ện̠ ở Hà Nội

0
1006

Đột̠ n̠h̠ập̠ căn nhà trọ của một nhóm thanh niên, Công an quận Hà Đông phát hiện chiếc tủ lạnh bên trong có chứa hơn 1.000 t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc đột̠ n̠h̠ập̠ bắt quả tang nhóm thanh niên đang bảo quản t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ tại nhà trọ xuất phát từ các thông tin từ quần chúng xoay quanh công việc của nhóm thanh niên này.

Chủ nhà trọ sau khi tận mắt chứng kiến nhóm thanh niên cầm những chiếc túi đen và thực hiện một số thủ tục tâm linh cho các t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ này liền làm đơn tố cáo gửi công an.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, cảnh sát đã lập kế hoạch theo dõi và bắt quả tang, thu giữ tang vật là chiếc tủ lạnh chứa hơn 1.000 x̠ác̠ t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ cùng nhiều điện thoại, phương tiện phục vụ công việc. Nhóm thanh niên nói trên cũng được tạm giữ hơn 1 ngày để phục vụ điều tra.

Sự thật về chiếc tủ lạnh chứa hơn nghìn thai nhi vừa bị cảnh sát kiểm tra ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những ngày vừa qua, cảnh sát đã phải mất rất nhiều thời gian để lật lại từng lịch trình công việc của nhóm thông qua lời khai của các thanh niên trong nhóm. Từ đó, nguồn gốc của các t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ được truy tận gốc, cảnh sát cũng liên hệ với các linh mục và các nghĩa trang đang c̠h̠ôn̠ cất tập thể hàng vạn t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ vô danh để làm rõ vụ việc.

Sự thật về chiếc tủ lạnh chứa hơn nghìn thai nhi vừa bị cảnh sát kiểm tra ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mỗi lần khâm liệm cho các bé, TNV thường làm các thủ tục tâm linh.

Để làm rõ lời đồn về việc có hay không t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ khi đưa về được nhóm thanh niên này lấy nội tạng, hoặc làm bùa chú… cảnh sát đã khám nghiệm một số t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ theo đúng quy định của pháp luật để tìm ra sự thật.

Nghĩa trang thai nhi

“Hai điểm đáng chú ý nhất mà công an liên tục điều tra chúng tôi đó là; làm việc này được bao nhiêu tiền, t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ đem đi bán ở đâu. Cuối cùng họ nhận ra công việc của chúng tôi là tình nguyện”, một thành viên nhóm thanh niên nói trên cho hay.

Liên quan đến sự việc trên, trong cuộc trao đổi với chúng tôi vào ngày 27/5, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho hay, hiện tại sự việc vẫn đang được tiếp tục được làm rõ.

Bước đầu cơ quan công an xác định không có dấu hiệu hình sự, việc làm của nhóm tình nguyện này thật sự là việc thiện, tuy nhiên có một vấn đề đang xem xét, trong đó có yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường.

Chiếc tủ lạnh chứa hàng nghìn thai nhi

Sáng 28/5, trao đổi với chúng tôi, anh Trung Lê – người đứng đầu của nhóm TNV cho hay:

“Việc chủ nhà chưa hiểu về nhóm nên họ có ý kiến, hoài nghi và việc công an vào cuộc điều tra thì mình hoàn toàn hiểu cho họ, mình cũng không trách họ”.

Theo anh Trung, sau hơn 1 ngày tạm giữ các tình nguyện viên, cảnh sát đã điều tra, lấy lời khai của mọi người, tuy nhiên anh cho rằng, công việc thiện của các TNV là sự thật nên chắc chắn không sợ “c̠h̠ết̠ đứng”.

Một trong những thai nhi được đón nhận trực tiếp từ bệnh viện

Anh Trung cho rằng công việc tình nguyện nhặt x̠ác̠ t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ về c̠h̠ôn̠ cất không mấy người làm và cũng rất âm thầm nên nhiều tổ chức cá nhân vẫn chưa hiểu, đôi khi có sự hiểu lầm là chuyện bình thường.

Cuối cùng, sau hơn một ngày vào cuộc điều tra, nhóm TNV đã được về nhà, theo kế hoạch trong ngày hôm nay sẽ có buổi làm việc lại giữa đại diện nhóm và cơ quan chức năng.

Anh Trung Lê cho biết thêm, vài ngày qua do các TNV phải làm việc với cơ quan chức năng, tủ lạnh đã bị thu giữ nên số lượng t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i bị bỏ rơi không có chỗ lưu trữ đã tồn đọng lại con số khá lớn.

Sự thật về chiếc tủ lạnh chứa hơn nghìn thai nhi vừa bị cảnh sát kiểm tra ở Hà Nội - Ảnh 7.

Trong khi đó, chủ nhà sau khi phát hiện sự việc đã không cho tiếp tục thuê, hiện tại nhóm TNV này đang tìm kiếm địa chỉ phù hợp để thực hiện công việc của mình.

Những chiếc túi màu đen chứa đựng thai nhi bị bỏ hoang ngoài phố luôn được các TNV thu lượm

Sự xuất hiện các nhóm tình nguyện viên chuyên đi nhặt x̠ác̠ t̠h̠a̠i̠ n̠h̠i̠ không phải là mới, cách đây khoảng 20 năm nay khi mới xuất hiện, rất nhiều lời đồn đoán về “hành động lạ” của những TNV đêm hôm hoặc mỗi sáng thập thò ở các cửa phòng khám chuyên p.h.á th.a.i.

Nguồn: https://afamily.vn/su-that-ve-chiec-tu-lanh-chua-hon-1000-thai-nhi-vua-duoc-canh-sat-phat-hien-o-ha-noi-20210528112435557.chn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here