Sơn La: Cậu bé dân tộc Thái chăm sóc cây hoa hồng đắt giá suốt 10 năm để rồi bị người lạ đánh ô tô vào tận sân nhà ăn trộm

0
3985

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h đến 10h sáng ngày 15/03, một chiếc ô tô bán tải màu đỏ đã lẻn vào ngôi nhà sàn của em Hà Văn Lương sở hữu cây hồng cổ, đào bới, lấy đi gốc hồng gần 20 năm tuổi rồi mang đi.

Thời gian gần đây, thú chơi hoa hồng cổ bỗng rộ mạnh, hút nhiều chủ biệt thự, nhà vườn rộng tại các thành phố lớn không tiếc tiền bỏ ra rước 1 hoặc nhiều gốc hoa hồng cổ về nhà để trang trí cũng như muốn giữ lại những nét đẹp truyền thống của nước ta. Thế nhưng đâu đó lại có những ”đại gia” rất sành hoa, muốn chơi hoa nhưng lại không muốn bỏ tiền nên đành tìm cơ hội lấy của người khác như trường hợp dưới đây thì thật đáng xấu hổ.

Sáng nay, một thành viên có tên Facebook là Lan Thi Nguyen có đăng tải nhiều bức ảnh ghi lại cảnh một cây hoa hồng cổ rất đẹp kèm theo lời chia sẻ:

Mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền nhưng thời gian thì không. Cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi, mùa xuân hoa nở rộ vài trăm bông ai đi qua cũng trầm trồ. Nhiều người đã hỏi mua trả giá đến 30 triệu mà cháu không bán, vậy mà sáng nay có những kẻ đã mang cả ô tô đến bứng trộm hoa.

Không hiểu những kẻ kia nghĩ gì khi đi ăn cắp niềm đam mê của một đứa bé? Trong khi nhà chỉ có 1 cụ già 100 tuổi, vừa mới mừng thọ cách đây vài hôm không có khả năng tự vệ. Tại sao xấu tính như vậy mà học đòi chơi hoa”.

Cây hoa hồng trước và sau khi bị mất

Người đăng tải bài viết, chị Nguyễn thị Lan cho biết hoàn cảnh của Lương rất khó khăn, ba mất sớm chị gái đã đi lấy chồng. Nhà chỉ còn ông đã 100 tuổi và hai mẹ con, bản thân Lương là người dân tộc Thái, thi đỗ đại học nhưng không đủ điều kiện theo học nên đã ở nhà để làm thuê cho nhà chị Lan. Cây hoa bị mất đẹp nổi tiếng khu này, có lẽ nó cũng là tài sản quý giá nhất của gia đình và được trồng ngay trước cửa nhà sàn.

Gốc cây hoa hồng được em Lương chụp cách đây vài tháng

Liên hệ với chủ nhân cây hoa hồng cổ bị mất, em Hà Văn Lương người dân tộc Thái ở xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết:

“Cây hoa hồng này được gần 20 tuổi và em đã chăm sóc gần 10 năm nay, có nhiều người đi qua thấy hoa đẹp rồi hỏi mua và trả giá 30 triệu nhưng em không bán, vì nó là tài sản tinh thần quý giá nhất của nhà em, ai cũng coi nó như một thành viên trong gia đình.

Sáng nay em đi làm cây hoa vẫn còn đó, nhưng đến trưa về thì đã bị trộm mất, không chỉ em mà cả nhà ba người đều khóc hết nước mắt vì tiếc cây hoa, tiếc công chăm bón. Hỏi những người hàng xóm thì được biết, khoảng 8h – 9h có một chiếc xe ô tô bán tải màu đỏ đỗ trước cửa nhà rồi có người mở cổng rào sau đó bứng cây đi mất, do tưởng nhà em bán cây lên mọi người không để ý”.

Em Hà Văn Lương chụp bên cây hoa hồng bị trộm cách đây 2 năm

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng ngàn like và chia sẻ. Sau đó 1 thành viên trên mạng xã hội đã xác nhận vào khoảng 14h45′ ngày 15/03 đã nhìn thấy 1 chiếc xe bán tải màu đỏ chở theo cây cây hoa hồng giống của cháu Lương đi qua dốc 75, Mộc Châu, Sơn La.

Theo Helino

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here