Ra mắt cuốn truyện tranh về cuộc đời chính trị gia Lý Quang Diệu

0
594

Vào hồi 15 giờ ngày 27-10 sẽ diễn ra buổi giao lưu ra mắt cuốn truyện tranh “Lý Quang Diệu – người cha lập quốc” do NXB Thông tấn liên kết cùng Nhà sách Tân Việt mua bản quyền xuất bản từ đối tác là Công ty Shogakukan Asia (thuộc Tập đoàn xuất bản nổi tiếng Shogakukan Nhật Bản đã quen thuộc với độc giả Việt Nam với các bộ sách Conan, Doraemon…).

Với sự sáng tạo, hai nghệ sĩ Nhật Bản là nhà văn Yoshio Nabeta và họa sĩ minh họa Yoshihide Fujiwara đã diễn giải về các sự kiện lịch sử quan trọng gắn bó với quá trình làm Thủ tướng Singapore của ông Lý Quang Diệu. Hành trình từ cậu học sinh Harry Lý đến vị Thủ tướng Lý Quang Diệu cũng là hành trình của đất nước Singapore từ một đảo quốc nhỏ bé trở thành một “con rồng châu Á”.

Ra mắt, cuốn truyện tranh, cuộc đời, chính trị gia, Lý Quang Diệu

Cuốn truyện tranh kể về cuộc đời cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Cuốn truyện tranh có rất nhiều điểm khác biệt bởi nó đem đến cho độc giả một cách tiếp cận hết sức nhẹ nhàng, mềm mại từ hình thức đến nội dung. Cuộc đời chính trị gia lỗi lạc Lý Quang Diệu hiện lên sống động như những thước phim tài liệu đen trắng. Cuốn sách dễ đọc, độc giả có thể đọc nhanh nhưng cần nhiều thời gian để suy ngẫm, thấu hiểu.

Buổi giao lưu ra mắt sách “Lý Quang Diệu – người cha lập quốc” sẽ diễn ra tại Nest by AIA, Tòa B Vincom, 191 Bà Triệu, Hà Nội. Tại đây, độc giả có thể cùng trao đổi với dịch giả Nguyễn Xuân Hồng, chuyên gia truyền thông văn hóa Nguyễn Đình Thành về cuốn sách thú vị này.

Theo Ngọc Trâm/ANTĐ

Ra mắt, cuốn truyện tranh, cuộc đời, chính trị gia, Lý Quang Diệu


http://baobacgiang.com.vn/bg/van-hoa/tac-gia-tac-pham/191099/ra-mat-cuon-truyen-tranh-ve-cuoc-doi-chinh-tri-gia-ly-quang-dieu.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here