Nữ nhân viên lễ tân ở Khánh Hòa dương tính với virus Corona do tiếp xúc với bệnh nhân Trung Quốc

0
281

Nữ bệnh nhân hiện đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, tình trạng sức khỏe tốt.

Ngày 01/02, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã có trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona chủng mới (nCoV). Bệnh nhân là nữ lễ tân khách sạn, 25 tuổi, thường trú tại địa chỉ xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Nữ nhân viên lễ tân ở Khánh Hòa dương tính với virus Corona do tiếp xúc với bệnh nhân Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo báo cáo giám sát dịch tễ học, bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh người Trung Quốc vào ngày 17/01, cả 2 trường hợp này đã được chẩn đoán nhiễm nCoV. Nữ bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 18/01 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy máu xét nghiệm, kết quả ngày 31/01 cho thấy bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, tình trạng sức khỏe tốt, không ho, không sốt.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa hiện đã tiếp nhận tổng cộng 23 trường hợp nghi nhiễm nCoV, trong đó 13 trường hợp đã loại trừ do có kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy tính đến ngày 01/02/2020: Việt Nam đã có 06 trường hợp mắc nCoV. Trong đó: 02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc, đây là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đầu tiên được ghi nhận.

Kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here