Những điều đàn ông nên làm sau mỗi lần cãi nhau với người mình yêu

0
796

Không phải đơn giản mà hai người xa lạ lại bỗng dưng nảy sinh tình cảm và đồng hành cùng nhau trên suốt quãng đường còn lại trong cuộc đời. Đó là một mối lương duyên mà chẳng ai có thể định nghĩa được.

Tình yêu là một mối lương duyên mà chẳng ai có thể định nghĩa được

Yêu đương, cưới hỏi, sống cùng một mái nhà, chuyện mâu thuẫn là chắc chắn sẽ xảy ra. Đó có thể là những lần mâu thuẫn, tranh cãi, hay thậm chí là “chiến tranh lạnh” nhưng điều này hoàn toàn là bình thường.

Cãi vã để yêu nhau nhiều hơn, đúng vậy nhưng sau mỗi lần tranh cãi, cả hai phải có thiện chí làm hòa, hàn gắn thì mới có thể yêu nhau nhiều hơn. Người ta vẫn hay bảo “gặp được nhau là duyên, yêu nhau là phụ thuộc vào cái nợ”, khó khăn lắm mới có được nên phải biết giữ cho thật chặt. Bỏ thì dễ nhưng hàn gắn lại thì mới khó. Thế nên nếu đã yêu thương nhau thì đừng tiếc với nhau những hành động nối lại tình yêu sau mỗi lần cãi vã, “chiến tranh lạnh”.

Vậy phải làm như thế nào? Hàn gắn như thế nào? Bạn hãy thử một trong những cách dưới đây nhé.

Im lặng và thể hiện cử chỉ ngọt ngào

Tức giận, tranh cãi sẽ dễ dẫn đến những lời nói làm tổn thương nhau. Nên tốt nhất lúc này, bạn hãy giữ im lặng để tránh nói ra những lời khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm. Khi người kia đã nguôi giận rồi, hãy lặng lẽ dành những cử chỉ ngọt ngào cho họ, chẳng hạn như cái ôm từ phía sau đầy bất ngờ.

Chẳng cần biết ai là người “gây chiến” trước, chẳng cần biết ai đúng ai sai, hãy cứ nhẹ nhàng tiến đến bên người bạn đời rồi vòng tay ôm họ thật chặt. Chắc chắn, cơn giận dữ của đối phương sẽ sớm nguôi ngoai thôi mà.

Dẹp bỏ cái tôi, lòng tự tôn và gửi tin nhắn tình cảm cho bạn đời

Đàn ông vốn luôn có lòng tự tôn cao, cái tôi khá lớn nên việc dẹp bỏ chúng qua một bên mà nhắn tin cho vợ cũng khá khó khăn. Đàn ông thắng phụ nữ có vinh quang gì đâu, vậy thì tại sao không nể nang, nhường nhịn người mình yêu thương để cô ấy biết mình được tôn trọng, yêu thương?

Thế nên hãy dẹp bỏ cái tôi đi, tạm cất lòng tự tôn ấy đi mà gửi những tin nhắn tình cảm hệt như ngày mới yêu ấy. Bạn không cần phải nhắn tin xin lỗi, chỉ đơn giản là: “Anh yêu em” cũng đủ rồi, hoặc: “Anh không muốn chúng mình cãi nhau”. Không hề khó phải không các đức lang quân?

Viết “tâm thư” gửi người yêu/vợ

Không cần phải là bức thư dài mấy trang A4 đâu, cũng không cần dành những câu chữ bay bổng, lãng mạn, mùi mẫn làm gì. Hãy viết những điều thật nhất về tâm tư của mình hiện tại, về tình yêu các anh dành cho vợ hay người yêu của mình lớn lao đến thế nào, họ quan trọng với các anh ra sao. Dù nét chữ có như gà bới, dù có lỗi chính tả, dù câu cú lủng củng nhưng đó chắc chắn là những bức thư khiến vợ mình cảm động hơn bất kì điều gì.

Đâu phải là những việc to tát, đâu phải “hái sao trên trời”, tất cả những điều người đàn ông cần làm “hậu chiến tranh” chỉ cần là hành động đơn giản nhưng đầy tình cảm, cũng đủ khiến vợ hoặc người yêu của mình “hạ hỏa rồi”.

Những lúc này đừng cãi vã thêm, đừng đổ lỗi, đừng làm tổn thương nhau nhiều hơn, chỉ cần làm những hành động thiết thực ấy thôi. Hoặc giả nếu không biết phải làm gì, cứ ôm cô ấy thật chặt, hôn cô ấy thật sâu là được rồi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Minh Tâm (t/h)

Chia sẻ