nġườï vợ vụ tố ċhồnġ đòï 42,6 trïệü tïền ăn, khám sản lên tïếnġ mẹ mình nóï trả ċhö xönġ

0
241

Người ʋợ trong vụ tố ck đòi các khoản tiền khi lÿ hôn, trong đó có tiền ăn và tiền khám sản. Vụ việc vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên MXH. 

Nếu hôn nhaan không còn hạnh phúc, lÿ hôn được cho là “giải thoát” cho nhau để khỏi ai phải chịu đựng. Tuy nhiên, mấy ai đủ tỉnh táo và văn minh khi cạn tình bởi vì một khi đã ghét là “ghét cả tông chi họ hàng”. Vụ việc đang gây xôn xäö trên MXH khi cô ʋợ vạch ra bằng chứng ck đòi tiền khi lÿ hôn chính là minh chứng cho điều này.

hình ảnh

Vụ việc gây xôn xäö trên MXH. (Ảnh Internet)

Sau bài chia sẻ thu hút nhiều người, H.N. – người ʋợ trong câu chuyện – cho biết cô và ck đến với nhau khi cả hai đều từng dở dang một lần đò. Lúc quen nhau, H.N. còn đang gánh khoản nợ thay ck cũ nên e dè chuyện kết hôn. Đã thế, cô còn có một con gái nhỏ 5 tuổi nên vấn đề hôn nhaan lại càng khó khăn hơn.

Khi ấy, người ck sau thương H.N. thật lòng nên khiến cô dần mở lòng và cuối cùng chấp nhận cho bản thân thêm cơ hội hạnh phúc. Thời gian đầu cưới về, người ck sau đưa tiền mừng cho ʋợ để trả nợ. Cả hai thống nhất sẽ tiêu lương của ck, còn lương ʋợ để trả cho xong món nợ của ck cũ H.N để lại. Bởi vậy, cô rất mang ơn người đàn ông này vì không chỉ thấu hiểu mà còn san sẻ khó khăn, giúp cô vực dậy tài chính.

“Ai cũng có quá khứ nên mình không quan tâm, cũng không muốn khơi lại để ck phải suy nghĩ. Mình sống để vun vén hạnh phúc hiện tại. Mình vẫn hài lòng về người ck này, dù anh có chi ly, tính toán bắt chi tiêu ghi rõ từng nghìn. Nhưng mình nghĩ anh ấy cao thượng là điều đẹp đẽ nhất rồi, những khuyết điểm khác mình chịu được”, cô ʋợ chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Ngặt nỗi, về ở chung lâu ngày mới thấy “chăn có rận”. Anh ck sau tuy rất tốt nhưng cũng có những tính chưa tốt. “Mình có 2 cái điện thoại. Hôm ấy hỏi ck đưa 1 chiếc để con gái học online nhưng anh ấy nói lý do này nọ rồi bảo không biết. Thôi thì mình cũng cho qua nhưng ck lại bóng gió thế này: ‘Hôm 29 Tết con em nó xuống nó lấy thì sao… Hôm nọ anh thấy nó đến anh phải cất hết tiền đi không con em nó lấy thì biết kêu ai’. Mình quá ức nên chửi lại 1 câu rồi phóng xe đi.

Đến lúc chiều mình về lấy quần áo và giấy tờ cá nhân thì anh ta giật lại không cho mang đi, bắt trả tiền các khoản kia”.

Mâu thuẫn bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và thậm chí còn liên quan đến mối quan hệ “bố dượng – con riêng”. Đàn ông mà nghi ngờ, tính toán với một đứa trẻ thì liệu có “đẹp mặt” không chứ? Tình huống này khó xử, dĩ nhiên người mẹ tỉnh táo sẽ lên tiếng bảo vệ con khi thấy ck sai. Tuy nhiên, phía ck sau và cả mẹ ck đều mắng H.N là kẻ “phá nhà”. Thậm chí, gã còn tát ʋợ trước mặt mẹ ruột, bạn của ʋợ.

Cả ck và mẹ ck chửi cô là phá nhà, chửi mắng ầm ĩ. Anh ta tát ʋợ mình trước mặt mẹ đẻ. H. quyết định vào xã viết đơn tố cáo nhưng công an gọi thế nào anh ta cũng không đến. Trong đoạn ghi âm, gã ck còn khiến nhiều người căm phẫn khi mắng chửi ʋợ rất thậm tệ: “Tao tát mày để cảnh cáo mày… trước khi lấy đồ phải dồn tiền cho tao, thế thôi… cút khỏi nhà tao… tao đuổi mày đấy…”.

hình ảnh

Biên bản bàn giao tiền của người ʋợ. (Ảnh Internet)

Người ck đòi ʋợ số tiền gần 43 triệu đồng, bao gồm các khoản như tiền ăn, tiền đóng học, tiền trả nợ, quà cưới và cả tiền khám sản khi ʋợ mang thai. Nhà giàu lÿ hôn thường tranh chấp, phân chia tài sản, còn người không phải đại gia là thường đòi từng đồng từng cắc, đến cả tiền ăn hay khám thai cũng đòi. Nghe vừa buồn vừa chua chát khi bộ mặt thật được phơi bày sau những lời ngon ngọt yêu đương lúc ban đầu.

Trong thâm tâm, người ʋợ vẫn biết ơn ck sau vì giúp cô trả nợ lúc khó khăn. Tuy nhiên, chuyện tính toán quá rạch ròi và thậm chí vô lý khiến cô chỉ còn cách đăng lên mạng để tìm đồng cảm.

“Thực ra mình rất biết ơn anh ta. Việc anh ta cưới mình, chấp nhận làm cùng mình để có tiền trả món nợ của ck cũ đã là điều khiến mình cảm kích vô cùng rồi. Tiền mừng cưới không phải của mình thì mình trả. Tiền vàng cưới mẹ ck trao giờ không làm dâu con nhà người ta nữa mình cũng trả. Mình chỉ bức xúc vì anh ta đòi mình cả tiền ăn, tiền khám bệnh để 2 ʋợ ck có con. Nhưng mẹ mình nói trả hết cho xong mình mới quyết định nhanh chóng để chấm dứt cuộc hôn nhaan này“, người ʋợ cay đắng chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh Internet)

Nếu gã ck đã tính, đáng ra ʋợ cũng phải tính cho gã biết công làm ʋợ, làm dâu cũng đâu hề rẻ. “Tiền ngủ” mỗi đêm, tiền cơm nước phục dịch… quy đổi ra biết đâu còn gấp bội khoản 42,6 triệu đồng kia. Thói đời bạc bẽo là vậy, cạn tình là dễ cạn nghĩa đến mức đắng nghét. Đàn ông chi li với ʋợ từng khoản, ngay cả tiền khám sản lúc sinh con cũng đòi thì còn “xài” được chăng?

Sòng phẳng chuyện tài chính dù yêu nhau đến mấy là lời khuyên không phải dư thừa nhưng hiếm ai áp dụng nên dễ có những chuyện dở khóc dở cười, lÿ hôn đòi chia tiền. Tiền thường đi với bạc, đúng nghĩa là bạc bẽo vô cùng.

Hạnh phúc với người đã qua một lần đò cần nhiều “thăm dò” tìm hiểu thay vì vội vàng đồng ý. Đổ vỡ ở cuộc hôn nhaan trước như bài học về cẩn trọng, phụ nữ tuyệt đối đừng để cảm xúc lấn át điều này. Kết hôn như đánh bạc, nhất chín nhì bù chỉ cách nhau gang tấc nên cũng khó lường mấy ai sẽ hạnh phúc, mấy ai sẽ bất hạnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here