Ngồi giữa nhà dùng búa đập đạn, 2 vợ chồng chết thảm, 2 con bị thương

0
740

Khoảng 12h20 ngày 23/10, tại gia đình ông A Then, 46 tuổi, ngụ tại làng Plei Rơ Lưng, xã Đăk Cấm, TP Kon Tum đã xảy ra vụ nổ đạn M79 gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 2 người chết, 2 người bị thương.

Ngôi nhà xay ra vụ nổ đạn
Ngôi nhà xay ra vụ nổ đạn

Ông A Đĩh – cha vợ nạn nhân cho biết, trong lúc đi câu cá tại suối Đăk Loy, xã Đăk Cấm, ông A Then nhặt được quả đạn M79 còn nguyên vẹn nên rửa sạch rồi đem về nhà. Trưa cùng ngày khi cả nhà vừa ăn cơm xong, tất cả mọi người đang tập trung xem ti vi trong nhà, thì ông A Them đưa quả đạn M79 ra giữa nhà rồi dùng kìm, búa đục khiến quả đạn phát nổ.

Khi gây ra tiếng nổ lớn, người dân quanh khu vực hốt hoảng chạy đến thì tóa hỏa thấy bốn người đang bị thương tích đầy mình, riêng ông A Then chết ngay tại chỗ. Mọi người vội vàng đưa vợ ông A Then là bà Y Duch và 2 người con là Y Thuy, 17 tuổi và A Theo, 9 tuổi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Vết nổ đạn gây nhiều vết lõm giữa nhà
Vết nổ đạn gây nhiều vết lõm giữa nhà

Tuy nhiên bà Y Duch đã tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Hiện nay, 2 người con vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, Y Thuy bị thương ở phần mặt, còn A Theo bị thương ở hai tay và hai chân.

Chính quyền địa phương, cùng các đoàn thể xã Đăk Cấm đã hỗ trợ gia đình ban đầu số tiền 3,5 triệu đồng, bà con nhân dân trong làng Plei Rơ Lưng vận động được số tiền trên 3 triệu đồng để giúp gia đình lo hậu sự.

Người dân quyên góp lo hậu sự

Theo Báo Nông Nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here