Kiểm tra đột xuất, phát hiện người đàn ông đang cách ly Covid-19 tại nhà “biến mất” cùng vợ và 3 con

0
297
Mặc dù đến ngày mai (03/5) mới hết thời gian cách ly tại nhà nhưng hôm nay (02/5), khi lực lượng chức năng đến kiểm tra đột xuất thì không thấy ông Đ. cùng vợ, con đâu.

Trao đổi trên Báo Gia đình & Xã hội vào tối nay (ngày 02/5), ông Hồ Xuân Bình – Chủ tịch UBND phường Việt Hòa (TP. Hải Dương) cho biết ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương vừa tiến hành lập biên bản 1 trường hợp trốn cách ly tại nơi cư trú. Hiện vụ việc đã được báo cáo lên UBND TP. Hải Dương.

Theo đó, vào ngày 11/4 vừa qua, ông H.V.Đ (SN 1970) đi máy bay từ Liên bang Nga về TP. Hồ Chí Minh và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, ông Đ. về nhà tại phường Việt Hòa, TP. Hải Dương.

Đến ngày 29/4, công dân này ra Trạm y tế phường khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly 7 ngày tại nhà đến ngày 03/5 hết thời gian cách ly và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, vào khoảng 9h sáng nay (02/5), khi Tổ Covid cộng đồng đến nhà giám sát thì phát hiện ông Đ. cùng các thành viên khác trong gia đình không có mặt ở nhà (ông Đ., vợ ông Đ. và 3 người con). Ngay sau đó, vụ việc được báo cho chính quyền địa phương và Trạm y tế phường.

Đồng thời, chúng tôi đã liên lạc với gia đình qua điện thoại yêu cầu gia đình ghi rõ lịch trình tiếp xúc của mình, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành lập biên bản vụ việc và xin ý kiến của Ban chỉ đạo TP. Hải Dương, Báo Gia đình & Xã hội dẫn lời Chủ tịch UBND phường Việt Hòa cho biết.

Được biết, tính đến nay, Hải Dương là địa phương ngày thứ 38 liên tục không phát hiện ca mắc Covid-19 mới.

ảnh minh họa

 

Hôm qua, ngày 01/5, thông tin trên VTC Online cho hay, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có buổi họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Tại buổi họp, đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, rạng sáng 30/4 có ba người nước ngoài nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu).

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, trong đó có 3 trường hợp đã trốn cách ly nói trên. Hiện lực lượng công an đang truy tìm những người này.

Bản tin chiều tối ngày 02/5 của Bộ Y tế cho biết có 20 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca ghi nhận trong nước tại Hà Nam, Vĩnh Phúc; 12 ca nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.962 bệnh nhân.

Ảnh minh họa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here