KHẨN: Công an đang truy tìm 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly

0
219
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu công an tỉnh ráo riết truy tìm những trường hợp trốn cách ly để xử lý nghiêm.

Theo thuật lại của báo Đồng Nai, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai vào sáng 1/5, Đại tá Trần Tiến Đạt (Phó giám đốc Công an tỉnh) cho biết, khoảng 1 giờ ngày 30/4, có 3 trường hợp nhập cảnh trái phép đang cách ly tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu (đóng tại xã Thạnh Phú) đã trốn khỏi khu cách ly.

Hiện cơ quan công an đang phối hợp truy tìm những đối tượng này. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã xác định được 2 người đàn ông ở Tuyên Quang và Bắc Giang đưa 17 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai, trong đó có 3 trường hợp đã trốn cách ly nói trên.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng yêu cầu công an tỉnh có văn bản triển khai đến công an từng khu phố, xóm ấp phối hợp quản lý chặt chẽ công tác tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, kiểm tra các cơ sở lưu trú.

Những ai đến và đi từ vùng có dịch bệnh về hay phát hiện người lạ từ nơi khác đến địa phương phải khai báo với chính quyền địa phương. Các cơ sở lưu trú trong toàn tỉnh phải tự rà soát, khai báo trung thực với cơ quan chức năng những đối tượng vào cơ sở lưu trú mà đi từ vùng dịch về hoặc có biểu hiện khai báo gian dối. Từ đó, hạn chế đến mức thấp nhất những đối tượng nhập cảnh trái phép trà trộn vào cộng đồng và phát hiện sớm những đối tượng trốn cách ly nếu có.

“Ngành công an phải triển khai ngay việc này đến từng người dân, từng hộ gia đình, từng cơ sở lưu trú để thực hiện ngay, để nhà nhà, người người đều tham gia phòng chống dịch. Đồng thời, ráo riết truy tìm những trường hợp trốn cách ly để xử lý nghiêm”, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here