‘Học lỏm’ bí kíp đối phó với tiểu đường từ Ấn Độ, nước ta có rất nhiều loại quả này

0
1601

Bệnh tiểu đường vô cùng nguy hiểm và hiện đang có xu hướng tăng mạnh ở Việt Nam. Do đó, người Việt cần có phương pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Cách phòng và điều trị tiểu đường của người Ấn Độ

Theo tờ Times of India (Ấn Độ) thì bên cạnh việc điều trị bằng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ người bệnh tiểu đường cần phải chú ý thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình để điều trị tiểu đường có hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

– Uống nước ép khổ qua hàng ngày: Các chuyên gia y tế của Ấn Độ đã đúc rút ra từ nhiều nghiên cứu rằng uống 1 cốc nước ép khổ qua (mướp đắng) khi bụng trống không sẽ có tác dụng ngừa tiểu đường.

Do đó, sáng sớm ngủ dậy là thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng loại nước ép này để phòng tránh bệnh tiểu đường.

Đây là loại nước khá khó uống do đó nhiều người không thể sử dụng được thì có thể dùng khổ qua bằng cách ăn khổ qua nhồi thịt hay khổ qua thái lát chiên lên cũng có tác dụng tương tự như nước ép khổ qua.

Nước ép khổ qua điều trị và phòng tránh tiểu đường

– Uống cà phê đen không đường: Một số nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ cũng cho thấy cà phê không đường có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2.

– Uống nước mật ong: Sử dụng mật ong cũng là cách mà người Ấn Độ cho rằng nó có thể giúp bạn phòng tránh bệnh tiểu đường rất tốt.

Điều trị bệnh tiểu đường

– Uống nước hạt methi: Dùng ¼ muỗng cà phê hạt methi rồi ngâm trong nước đê qua đêm. Sáng sớm sau khi đánh răng xong bạn hãy uống cốc nước hạt methi ngâm qua đêm để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hạt và bột methi Ấn Độ

– Ăn quả ổi: Đây là loại quả chứa lượng vitamin C và chất xơ cao nên được đánh giá rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, một lưu ý khi ăn ổi là bạn cần phải gọt vỏ trước khi ăn.

Vì một số nghiên cứu đã cho rằng vỏ ổi có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu nên sẽ mất tác dụng khi bạn ăn ổi mà không gọt vỏ.

– Ăn quả jambul: Loại quả này có tác động tích cực lên tuyến tụy và được xem là một loại thuốc hữu hiệu với người bệnh tiểu đường. Do đó, những người tích cực ăn loại quả jambul sẽ có chỉ số đường huyết ổn định.

– Ăn quả lý gai, uống trà xanh: Đây cũng là những loại thực phẩm có tác dụng giảm đường trong máu, tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Thường xuyên ăn chúng sẽ giúp đường huyết ổn định, phòng chống bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tại Việt Nam thì ổi, trà xanh, mật ong, khổ qua, cà phê đều là những loại thực phẩm dễ kiếm, rẻ tiền, luôn có sẵn trong nhà. Vì vậy bạn có thể dễ dàng “học lỏm” cách phòng tránh và điều trị tiểu đường của người Ấn Độ vào chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Các chuyên gia Ấn Độ cũng nhấn mạnh rằng việc tập luyện hàng ngày cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn phòng tránh và đầy lùi bệnh tiểu đường.

Xem thêm clip: Cách chữa dứt điểm bệnh tiểu đường loại 2 chỉ sau 3 tháng uống nước ép mướp đắng

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Theo Sức Khỏe Plus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here