Hồ Cấm Sơn | Địa chỉ | Cổng thông tin du lịch

0
544

Hồ rộng hơn 2.600 ha, dài khoảng 30 km, nước trong xanh quanh năm. Đến hồ Cấm Sơn quý khách thấy đây quả là bức tranh “Sơn thuỷ hữu tình” bởi bờ của hồ chính là những ngọn núi trùng điệp với rừng cây soi mình trên mặt nước êm ả và được điểm trang bởi hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ trông giống như Vịnh Hạ Long thu nhỏ trên đất Bắc Giang. Bởi vẻ nên thơ, kỳ vĩ của hồ Cấm Sơn mà nhạc sỹ Phó Đức Phương đã lấy cảm hứng sáng tác nên bài hát “Hồ trên núi” dào dạt trữ tình.

Đến với hồ Cấm Sơn, du khách có thể ngồi trên thuyền máy du ngoạn tham quan các hòn đảo lớn nhỏ và ngắm cảnh núi non, mây trời hùng vĩ. Sau khi mãn nhãn với một vòng khám phá cảnh quan trên mặt hồ, du khách ghé vào xóm chài mua món cá, tôm rồi lên bờ vào nhà dân quanh hồ mua thêm vài chú gà đồi rồi nhờ những người dân hiếu khách giúp đỡ và thưởng thức những món đặc sản dân dã cùng nhấp chén rượu ngô của đồng bào, phút chốc bao lo toan bộn bề của cuộc sống bỗng tan biến thay vào đó là cảm giác khoan khoái, thư thái lạ thường.

Hiện nay, hồ Cấm Sơn đang trở thành một địa danh du lịch hấp dẫn đối các bạn trẻ với những chuyến picnic cuối tuần. Ngoài việc tham quan, nghỉ mát du khách còn có thể tham gia các hoạt động lý thú như: Bơi thuyền, leo núi, câu cá,…


http://dulich.bacgiang.gov.vn/diemden/c-131/Hô-Cam-Son.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here