Google chính thức mua mảng điện thoại của HTC với giá hơn 1 tỷ USD.

0
541

Theo Reuters, Alphabet – Công ty mẹ của Google chi 1,1 tỷ USD để mua lại bộ phận điện thoại thông minh của Tập đoàn HTC (Đài Loan – Trung Quốc) để phát triển điện thoại thông minh Pixel. 

Google, chính thức, điện thoại, HTC, 1 tỷ USD.
Ảnh minh họa.

Qua đó đánh dấu cuộc đầu tư lớn thứ hai vào lĩnh vực phần cứng điện thoại sau một lần đầu tư thất bại tốn kém tiền bạc trước đó. Theo thỏa thuận mua lại được công bố tại buổi họp báo chung giữa hai bên ngày 21-9 ở Đài Bắc, Google sẽ tiếp quản 2.000 nhân viên của HTC, tương đương với một phần năm tổng lực lượng lao động của Công ty Công nghệ Đài Loan. Google cũng sẽ có được giấy phép không độc quyền đối với sở hữu trí tuệ của HTC và hai công ty đồng ý xem xét các lĩnh vực hợp tác khác trong tương lai.Trong khi Google không mua lại bất kỳ tài sản sản xuất nào, giao dịch này lại nhấn mạnh tham vọng của họ đối với điện thoại thông minh Android vào thời điểm mà sự quan tâm của người tiêu dùng và phương tiện truyền thông tập trung chủ yếu vào sản phẩm iPhone của đối thủ Apple. 
Mia Huang, nhà phân tích của công ty nghiên cứu TrendForce nói: “Google đã tìm thấy thứ họ cần phải có là đội ngũ phát triển phần cứng riêng để giúp mang tới những đổi mới cho các thiết bị Android, làm cho chúng có khả năng cạnh tranh với iPhone”.

Động thái này là một phần trong nỗ lực mở rộng hơn và vẫn còn non trẻ đối với lĩnh vực phần cứng mà Google đã thuê Rick Osterloh, cựu Giám đốc Điều hành Motorola, điều hành bộ phận này vào năm 2016. Thỏa thuận trên diễn ra gần thời điểm ra mắt sản phẩm mới của Google vào ngày 4-10 tới, dự kiến ​​sẽ bao gồm hai điện thoại Pixel và một chiếc Chromebook.

Theo Công ty Nghiên cứu thị trường công nghệ IDC, điện thoại thông minh Pixel mới chỉ được phát hành cách đây một năm, có ít hơn 1 phần trăm thị phần trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, với khoảng 2,8 triệu sản phẩm được tiêu thụ.

Theo Việt Đức/Vietnam

Google, chính thức, điện thoại, HTC, 1 tỷ USD.


http://baobacgiang.com.vn/bg/khoa-hoc/188984/google-chinh-thuc-mua-mang-dien-thoai-cua-htc-voi-gia-hon-1-ty-usd-.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here