Đọ camera giấu mặt: Galaxy A7 thắng sít sao Xperia XA1 Ultra

0
673
image
galaxy-a7-thang-sit-sao-sony-xperia-xa1-ultra-trong-binh-chon-camera

Sau hơn 2 ngày bình chọn cho các ảnh chụp thử từ Galaxy A7 và Sony Xperia XA1 Ultra, đã có 866 lượt bình chọn với tỷ lệ dành cho hai máy rất cân bằng. Trong đó, Phone 1 chiếm 51% với 442 phiếu trong khi Phone 2 là 49% với 424 phiếu. 

Kết quả: Phone 1 là Samsung Galaxy A7 và Phone 2 là Sony Xperia XA1 Ultra.

do-camera-giau-mat-galaxy-a7-thang-sit-sao-xperia-xa1-ultra-1

Galaxy A7 và Sony XA1 Ultra. 

Các ảnh chụp thử cho thấy sự khác biệt rất rõ trong việc xử lý ảnh của hai hệ máy đến từ Sony và Samsung. ở khung cảnh ban ngày. A7 cho ảnh màu rực rõ hơn, sáng hơn, đặc biệt là mầu trời. Ảnh của XA1 Ultra dịu mắt hơn, chân thật nhưng không nịnh mắt bằng đối thủ. 

Ở khung cảnh thứ 3 của ảnh chụp thử, có sự khác biệt về đo sáng giữa hai thiết bị. Tuy chụp cùng hướng, thời điểm và lấy nét cùng vị trí nhưng XA1 Ultra lại cho ảnh sáng hơn do thiên về đo sáng toàn vùng. 

Độ mở f/1.9 và f/2.0 khi chụp cận cảnh không cho thấy sự khác biệt quá lớn. Độ xóa mờ phông nền ở hai máy là tương đồng. Khi chụp bông hoa màu trắng, ảnh của Samsung vẫn đảm bảo đủ sáng còn Sony lại hơi tối. 

Khi chụp ở điều kiện thiếu sáng, A7 và XA1 Ultra có sự khác biệt rõ rệt. Sony thiên hẳn về gam màu lạnh còn Samsung ngược lại, thiên về gam màu nóng. Tuy nhiên, độ chi tiết ảnh đều không quá tốt, ISO bị đẩy cao nên nhiều khung hình, ảnh bị bệt rõ ở cả hai máy. 

do-camera-giau-mat-galaxy-a7-thang-sit-sao-xperia-xa1-ultra-2

Xem lại ảnh chụp thử của hai máy


https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/do-camera-giau-mat-galaxy-a7-thang-sit-sao-xperia-xa1-ultra-3648654.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here