Đàn ông ngoại tình thì còn đường lui chứ đàn bà ngoại tình là mất tất cả

0
1270

Đàn bà lấy chồng chẳng phải chỉ lại mỗi đứa con thôi hay sao nên đừng vì bất cứ lý do gì mà ngoại tình khi vẫn đang còn ở trong cuộc hôn nhân đó. Nếu cuộc hôn đó có bất hạnh, có đau khổ thì muốn ngoại tình, trước tiên hãy viết đơn ly hôn đi đã.

Xã hội càng hiện đại hình như tỉ lệ ngoại tình của các cặp vợ chồng càng cao. Đàn ông ngoại tình vì chán ngắt cuộc hôn nhân đơn điệu, tẻ nhạt, chán ngắt những thứ đã cũ, không còn gì mới mẻ. Còn đàn bà, cay đắng thay đàn bà ngoại tình lại chỉ vì cô đơn phần nhiều. Thế nhưng đâu có ai biết được rằng khi cuộc hôn nhân không hạnh phúc, đàn ông có quyền ngoại tình còn đàn bà thì không.

Đàn ông ngủ với một trăm người phụ nữ cũng không mất gì cả, có chăng cũng chỉ là mất chút sức lực và tốn chút tiền bạc mà thôi. Nhưng đàn bà, chỉ cần một lần ngủ với người đàn ông khác ngoài chồng thì đã đánh mất đi tất cả. Thậm chí đàn ông phản bội, khi quay về cầu xin sẽ vẫn nhận được sự bao dung, tha thứ từ người vợ của mình.

Đàn bà chỉ cần một lần ngủ với người đàn ông khác ngoài chồng thì đã đánh mất đi tất cả.

Vì đàn bàn bà vốn tính vị tha, hơn nữa, trong lòng khi ấy còn quá nhiều điều trói buộc, danh dự, gia đình, con cái. Còn đàn bà mà ngoại tình thì dám chắc chẳng bao giờ có đường lui mà sẽ là mất đi tất cả những gì mình đang có trong tay. Danh dự bỗng chốc tiêu tan, người đời nhìn vào xỉa xói, bố mẹ mất mặt.

Trở về thì chồng không đón nhận bởi đàn ông vốn tính ích kỉ, thứ của mình chỉ muốn là của mình chứ không muốn chia sẻ. Còn đứa con, sẽ chẳng ai chấp nhận để cho nó đi theo một người mẹ ngoại tình bao giờ. Họ nói một người mẹ mất hết tư cách thì không có quyền dạy con nữa. Tự trách tại sao ông trời lại bất công với đàn bà và ban cho đàn ông nhiều đặc ân như vậy.

Đối với đàn ông, chuyện ngoại tình đơn giản giống như chán cơm đi ăn một tô phở sang. Họ có thể cặp kè với 2, 3 ngoài ngoài vợ nhưng xã hội lại coi vấn đề này bình thường, đơn giản, có lên án nhưng không hề gay gắt. Và vẫn khuyên đàn bà nên cho đàn ông ngoại tình một đường lui vì đàn ông, cho dù có cặp kè với bao nhiêu người ngoài kia cũng sẽ không bao giờ từ bỏ được vợ mình để đến với bồ.

Nhưng hãy nhớ cũng phải chọn những người đàn ông độc thân như mình không lại mang tiếng đi phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người ta.

Còn đối với đàn bà, một khi đã ngoại tình thì không chỉ là bị chồng ruồng rẫy, cả nhà chồng hắt hủi, thậm chí là bố mẹ đẻ, họ hàng cũng lớn tiếng chửi mắng đàn bà. Cái chữ tiết hạnh từ hàng ngàn năm nay như sợi dây quấn chặt lấy cổ đàn bà không cho phép họ làm điều gì trái với đạo lý kể cả khi họ có đau khổ, có cô đơn nhiều như thế nào trong chính cuộc hôn nhân của họ.

Đàn bà ngoại tình là xác định kí vào tờ đơn ly hôn dù chưa viết sẵn. Dù cho người chồng có yêu vợ bao nhiêu đi chăng nữa thì hình ảnh vợ quấn quýt thân mật bên người đàn ông khác sẽ không thể nào xóa được ra khỏi tâm trí anh ta. Nếu có thể quay về thì cả một đời sau của người đàn bà cũng sẽ phải sống trong sự dằn vặt, tổn thương bởi những lời nhiếc móc.

Có một vài trường hợp đàn bà ngoại tình là bởi những lời dụ dỗ ngon ngọt của đàn ông mà không biết rằng nó cũng chỉ là sự lợi dụng. Những lời hứa hoa mỹ sẽ bỏ vợ để lấy mình đàn bà tuyệt đối đừng có tin. Nên nhớ rằng đàn ông sẽ không bao giờ lấy một người đã bỏ chồng để chạy theo anh ta, vì đơn giản bạn bỏ được chồng cũ thì cũng bỏ được chồng mới thôi. Khi ấy vừa mang tai tiếng, hạnh phúc dang dở, chuốc khổ vào thân.

Đặc biệt là những đứa con. Đàn ông ngoại tình, đàn bà có thể cắn răng chịu đựng, chấp nhận vì con. Nhìn con mà cố gắng, chăm sóc cho con vẫn dầy đủ, tử tế. Nhưng còn đàn bà ngoại tình, dám chắc đàn ông sẽ chẳng bao giờ làm được những điều như vậy. Khi ấy, những đứa con sẽ là người chịu khổ, chịu thiệt thòi nhiều nhất. Có người mẹ nào lại nhẫn tâm nhìn con mình như vậy đâu.

Đàn bà lấy chồng chẳng phải chỉ lại mỗi đứa con thôi hay sao nên đừng vì bất cứ lý do gì mà ngoại tình khi vẫn đang còn ở trong cuộc hôn nhân đó. Nếu cuộc hôn đó có bất hạnh, có đau khổ thì muốn ngoại tình, trước tiên hãy viết đơn ly hôn đi đã. Sau khi ly hôn rồi, thành đàn bà độc thân, có thể mượn bờ vai của ai đó để tựa vào cũng chẳng ai có quyền mắng chửi. Nhưng hãy nhớ cũng phải chọn những người đàn ông độc thân như mình không lại mang tiếng đi phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người ta.

Tuyệt đối đừng bao giờ có suy nghĩ chán chồng, nhưng chỉ tìm một người đàn ông khác để thay thế tạm thời, đàn bà sẽ vĩnh viễn mất đi tất cả những điều tốt đẹp mà mình đã có.

Thục Quyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here