Đàn bà khôn ngoan dù đang hạnh phúc cũng phải biết cách dọn sẵn cho mình một đường lui thế này nhé

2
11523

Đàn bà đừng đợi đến lúc chồng phản bội mới biết rằng mình đã mù quáng tin yêu. Đừng để khi biến cố xảy ra mới bế tắc nhận ra rằng, tất cả con đường đều đã bị bịt kín. Đàn bà khôn ngoan, dù đang hạnh phúc lúc nào cũng dọn sẵn cho mình một con đường lui!

Cuộc đời đâu ai lường hết được những biến cố sẽ xảy đến cho mình. Hôm nay giàu ngày mai có thể tay trắng. Với hôn nhân cũng vậy, khi bước vào cuộc sống gia đình ai cũng muốn trăm năm trọn vẹn. Thế nhưng, lòng người là thứ dễ thay đổi nhất trong cuộc đời.

Người chồng, người đàn ông của cuộc đời bạn hôm nay rất tốt. Chung thủy và quan tâm đến vợ con hết mực nhưng đâu có gì đảm bảo rằng ngày mai anh ta sẽ không thay lòng? Bao người đàn ông có vợ vẫn lén lút “ăn vụng” sau lưng. Khi vợ phát hiện chồng phản bội mới ngỡ ngàng đau khổ đến tận cùng. Yêu thương đã dốc cạn cho chồng, tiến cũng không được, lùi cũng không xong.

Bị chồng phản bội, nhiều người đàn bà tiến cũng không được, lùi cũng không xong – Ảnh minh họa: Internet

Tôi chạy vào bệnh viện thăm chị. Chị vừa được súc ruột. Mẹ chị khóc ngất nói với tôi: “Khổ quá, nó uống thuốc sâu tự tử”. Một lát sau, bình tĩnh hơn, bà mới kể: “Chồng đi ngoại tình, nó mới phát hiện ra. Trong lúc cùng quẫn bế tắc nó dại dột uống thuốc sâu, may mà phát hiện kịp nếu không nó chết rồi…”

Tôi như không tin vào những gì mình vừa nghe thấy. Trong mắt tôi và tất cả mọi người, vợ chồng chị luôn là hình mẫu gia đình lí tưởng đáng ngưỡng mộ. Anh là người rất giỏi kiếm tiền. Từ hai bàn tay trắng, anh có cả một cơ ngơi trong tay. Anh chị có nhà có cửa, có xe hơi, còn có hai đứa con một trai một gái đáng yêu. Chị thì xinh đẹp, ở nhà nội trợ làm hậu phương vững chắc cho anh.

Cưới nhau cả chục năm rồi mà tình cảm anh dành cho chị lúc nào cũng mặn nồng. Anh thường xuyên chở mấy mẹ con đi chơi cuối tuần. Thỉnh thoảng lại đặt vé đi du lịch nơi này, nơi kia. Nhìn những hình ảnh gia đình hạnh phúc được cập nhật trên Facebook thường xuyên, ai cũng thầm ghen tị. Đâu ai ngờ rằng chồng chị sẽ phản bội, đi ăn nằm với người khác.

Chị tỉnh lại, như người từ cõi chết trở về với gương mặt tái nhợt mất hết sức sống. Tôi nắm lấy tay chị. Chị trào nước mắt bảo: “Chị mất tất cả rồi em à. Không còn gì hết. Chồng hôm qua đã cãi nhau với chị một trận lớn và nói với chị là anh ta chọn nhân tình vì cô kia đang mang thai. Bây giờ chị tay trắng. Không chồng, sự nghiệp không…”.

Giá như chị đừng đặt hết cả trái tim của mình cho chồng thì giờ đây không đau như thế. Giá như chị hiểu được rằng, chỉ có bản thân mới không phản bội lại mình chứ lòng người sao mà lường trước được? Chị đã chọn cách dốc cạn thanh xuân, dốc cạn tin yêu để vun vén cho hạnh phúc gia đình. Bây giờ chồng ngoại tình, chị không nắm gì được trong tay.

“Đừng bao giờ đặt hết trứng vào cùng một rổ”, đàn bà dù có yêu thương người đàn ông đến đâu cũng đừng tin tưởng hết 10 phần, hãy dành lại một phần cho lí trí. Đừng đợi đến lúc bị phản bội chỉ biết khóc vì nỗi đau đã đến tận cùng. Và cho dù, người chồng, người cha của con mình có tốt bao nhiêu thì cũng nên đặt ra câu hỏi: Lỡ mai này thay đổi, mình sẽ sống ra sao?

Đường lùi cho cuộc đời người đàn bà là gì? Đó là sự tỉnh táo trong hôn nhân, đừng dốc cạn lòng mình cho một người. Đừng hi sinh và sống vì người khác nhiều quá! Và trên hết, dù lấy chồng, sinh con người đàn bà phải có một sự nghiệp vững chãi cho mình. Dù là cô nhân viên văn phòng, một người bán rau ngoài chợ hay bất cứ ai đi nữa, đàn bà phải có một công việc kiếm ra tiền.

Dù đang rất hạnh phúc, đàn bà khôn ngoan cũng nên đặt câu hỏi: Nếu người chồng thay đổi đời mình sẽ ra sao? – Ảnh minh họa: Internet

Đừng chôn chặt cuộc đời mình trong bốn bức tường nhà bếp dầu mỡ. Bước ra ngoài xã hội để tự tin và không phụ thuộc vào chồng. Chỉ khi có tiền do chính đôi bàn tay của mình làm ra, lỡ gặp biến cố nào đó lớn lao đàn bà mới có thể đứng vững.

Dĩ nhiên, ai mà không mong cuộc đời mình suôn sẻ, nhất là với phái yếu. Nhưng cuộc đời biến động, lòng người là thứ khó dò hơn cả sông cả biển. Khi bị đâm một nhát sau lưng, bị tổn thương đến tận cùng vì phản bội đàn bà còn có một con đường khác để đi. Một con đường không chắc sẽ dễ dàng nhưng sẽ bớt đau đớn và tổn thương hơn.

Đàn bà đừng đợi đến lúc chồng phản bội mới biết rằng mình đã mù quáng tin yêu. Đừng để khi biến cố xảy ra mới bế tắc nhận ra rằng, tất cả con đường mình đã bị bịt kín. Đàn bà khôn ngoan, dù đang hạnh phúc lúc nào cũng dọn sẵn cho mình một con đường lùi!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Theo Văn Hóa & Đời Sống

2 BÌNH LUẬN

  1. Bài viết quá phản động.
    Chỉ đúng với những vợ chồng đã dư giả.
    Còn đa số các gia đình mà không chung sức hết mình thì ăn cháo cả lũ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here