Cưới đàn bà đẹp thì hãnh diện vài năm, cưới đàn bà tốt thì hãnh diện một đời

0
6565

Nhan sắc rồi sẽ phai tàn theo thời gian, chỉ có tâm hồn là đẹp mãi mãi. Đàn ông khôn ngoan hãy chọn cho mình 1 người vợ tốt để đồng hành tới lúc bạc đầu răng long.

Lúc cưới vợ, anh chàng nào chẳng muốn cưới 1 cô vợ thật xinh để sau này sinh con ra cho đẹp rồi đi cạnh cô ấy các anh sẽ thấy hãnh diện với người đời. Nếu cưới được 1 cô vợ vừa xinh vừa tốt vừa biết điều thì đó chính là diễm phúc của các anh rồi.

Nhưng nếu để chọn 1 cô gái xinh đẹp nhưng ăn chơi lười biếng với 1 cô tuy kém sắc hơn nhưng có nết có na thì tôi khuyên các anh hãy chọn cô vợ nết na đó. Vì hôn nhân là chuyện cả đời, vợ có ngoan có biết lo toan cho chồng cho con, cho gia đình chồng thì gia đình mới yên ấm được.

(Ảnh minh họa)

Chứ không phải là cô vợ xinh đẹp nhưng nay xin tiền đi spa, mai xin tiền đi mua sắm. Mấy cô vợ kiểu đó cưới về 1 thời gian thì sẽ sạt nghiệp mà thôi chưa kể nếu kiếm được anh nào đẹp trai giàu có hơn bạn thì bạn dễ bị cắm 1 cái sừng trên đầu lắm. Có lẽ vì thế mà hầu hết đàn ông khi yêu thì thích yêu các cô nàng hotgirl nhưng khi cưới đều chọn cho mình 1 cô vợ bình thường để làm vợ.

Không phải cô nào đẹp cũng đều chỉ biết hưởng thụ như thế thế, nhưng tốt nhất đừng lấy vợ quá đẹp và quá sành điệu vì người như họ sẽ chịu khổ kém hơn những người phụ nữ khác. Bạn kiếm ra tiền thì không sao, còn nếu bạn kiếm chỉ đủ chi tiêu cho mình rồi ít tiền ăn cho vợ cho con thì tốt nhất nên lượng sức.

Vợ dù đẹp đến đâu nhan sắc cũng sẽ thay đổi và phai tàn theo thời gian. Chỉ có người vợ đảm đang, biết yêu chồng con, biết yêu bản thân mình và luôn làm hậu phương vững chắc cho chồng thì tình yêu vợ chồng cũng như hôn nhân mới bền vững được lâu.

Người ta thường bảo: “Của chồng công vợ” hay “Chồng xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Cưới được cô vợ hiền lành, phúc hậu chu toàn, có tâm hồn đẹp thì đàn ông sẽ vô cùng hãnh diện và yên tâm phấn đấu sự nghiệp.

Tôi có 1 ông anh họ, trước anh ấy yêu 1 chị suốt 4 năm liền. Gia đình bác tôi quý mến chị ấy lắm, vì chị ấy học giỏi hiền lành lại biết suy nghĩ cho người khác. Ai cũng mong họ sẽ sớm về chung 1 nhà, nhưng rồi đùng 1 cái anh tôi chia tay chị ấy. Cả nhà ai cũng tiếc nuối vô cùng, sau này mới biết ông ấy quen 1 bà xinh hơn đẹp hơn.

Ông ấy bảo muốn lấy vợ xinh để sau này đẻ con cho xinh, người yêu cũ tuy tốt tính nhưng lại hiền lành quá không có cá tính hơn nữa mặt mũi cũng không được xinh như cô bồ mới. Thế rồi 1 năm sau ông ấy cưới bà người yêu mới về, lúc đó bác tôi không ưng ý lắm nhưng vì con trai đã 30 nên tặc lưỡi gật đầu.

Ban đầu ông anh họ tôi hãnh diện lắm vì vợ mình xinh đẹp, ai ai đến đám cưới cũng ca ngợi hết lời. Nhưng chỉ mấy tháng sau thì ông mới rõ lấy vợ chỉ đẹp thôi chưa đủ mà còn cần nhiều yếu tốt khác nữa. Chị vợ của ông ấy không biết làm 1 cái gì, ăn nói với bố mẹ chồng thì vụng về, hay cáu kỉnh. Có việc gì bên nhà chồng cũng gọi điện về mách mẹ đẻ.

Rồi khi ông anh tôi mua nhà, đó là 1 căn biệt thự 3 tầng. Anh ấy cho cô em gái ruột ở cùng vì nhà rộng, nó cũng sớm đi làm tối mới về chỉ ăn cơm nhà bữa tối và nó đóng tiền ăn đầy đủ nhưng bà ấy hễ có cái gì dùng chung cũng ghi chi li từng đồng. Trong khi mua nhà thì nhà chồng cho tiền gần như toàn bộ, bà ấy chẳng đóng góp được 1 nghìn nào vậy nhưng lúc nào cũng tỏ ra khó chịu khi có cô em chồng ở cùng.

hon-nhan-blogtamsuvn (4)

(Ảnh minh họa)

Hễ chồng bảo về quê thăm bố mẹ là chị vợ lại lấy cớ ốm hay bận để không phải về vì sợ nấu cơm rửa bát. Cô em gái ở mấy tháng không chịu nổi bèn dọn ra sống riêng. Ông anh thì càng ngày càng chán vợ nhưng chẳng biết làm thế nào.

Về nhà mọi người cứ bảo: ‘Đấy ham lấy vợ xinh cho lắm, giờ có mài ra ăn được không??”. Mỗi lần đó ông ấy lại cúi đầu: ‘Ai biết sự tình nó lại thành ra như thế này”. Mỗi lần nhìn cô con dâu xinh đẹp nhưng không được nước gì, bác tôi lại bảo: ‘Giá thằng Thắng nó lấy cái Ngọc thì mọi chuyện đã khác rồi. Cái con bé ấy đẹp người đẹp nết thế mà nó vẫn chê, giờ thì sáng mắt ra rồi”. Thế mới nói chọn vợ đừng chỉ chọn bằng mắt mà hãy nhìn vào tâm hồn của cô ấy nữa.

An Nhiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here