Công dụng của dầu tỏi với sức khoẻ

0
647

Dầu tỏi có rất nhiều công dụng với sức khỏe có thể bạn chưa biết:

Công dụng, dầu tỏi, sức khoẻ
Sử dụng dầu tỏi tốt cho sức khỏe.

– Giảm đau tai: Các thuộc tính kháng khuẩn và chống viêm của dầu tỏi không chỉ giúp làm sạch ráy tai mà còn trị các triệu chứng đau tai do ho và cảm lạnh. Bạn chỉ cần làm ấm vài giọt dầu tỏi và nhỏ vào tai để loại bỏ đau tai.

– Kiểm soát cholesterol: Dầu tỏi không chỉ giúp ức chế tăng cholesterol máu mà còn giảm mảng xơ vữa xuất hiện ở động mạch chủ vốn là nguyên nhân dẫn tới xơ vữa động mạch, bệnh tim và bệnh động mạch vành.

– Điều trị nấm móng: Dầu tỏi đóng vai trò như một phương thuốc tự nhiên điều trị nấm móng. Ngâm một miếng bông trong dầu tỏi và thoa nó lên móng bị nấm. Allicin, một thành phần kháng nấm trong tỏi có tác dụng ức chế sự tăng trưởng nấm, do vậy hỗ trợ trong việc điều trị nhiễm nấm một cách tự nhiên.

– Giảm nguy cơ các biến chứng bệnh thận và tiểu đường: Một nghiên cứu năm 2003 chỉ ra rằng sử dụng dầu tỏi trong 15 ngày có cải thiện đáng kể hoạt động của gan và thận. Ngoài ra, nó cũng ngăn chặn các biến chứng sức khỏe do bệnh tiểu đường như võng mạc tiểu đường, bệnh thận và bệnh thần kinh.

– Giúp kiểm soát insulin: Sử dụng 100mg dầu tỏi/1kg trọng lượng cơ thể 2 ngày/lần trong 3 tuần cho thấy tăng đáng kể tốc độ bài tiết insulin. Nó cũng làm tăng độ nhạy insulin và cải thiện kiểm soát đường huyết.

– Giảm tổn thương oxy hóa gây ra do nicotine và lipid peroxidation.

– Ức chế sản sinh khối u

Bôi dầu tỏi 3 lần/tuần lên da sẽ có tác dụng ức chế sản sinh khối u và cũng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên, tác dụng này phụ thuộc vào liều dầu tỏi.

Theo Dân trí


http://baobacgiang.com.vn/bg/suc-khoe/191364/cong-dung-cua-dau-toi-voi-suc-khoe.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here