Chuyện có 1-0-2: ċhồnġ bắt vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm ở nhà ċhồnġ mới được… lÿ hôn

0
492

lÿ hôn là điều không ai mong muốn khi bước chân vào ngưỡng cửa hôn nhân. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều cặp đôi đã phải đi đến lựa chọn này. Cùng là lÿ hôn, có những người chia tay nhau trong hòa bình, thậm chí vẫn có thể làm bạn. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi lại tan đàn xẻ nghé trong sự ồn ào, thậm chí còn gây xôn xao cả MXH.

Mới đây, một câu chuyện tương tự đã diễn ra và thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong câu chuyện được netizen chia sẻ này, người ck đã quyết tâm đòi bằng được từ ʋợ mọi khoản tiền mình từng chi ra suốt khoảng thời gian chung sống, mới chịu “giải thoát” cho ʋợ.

Dù thông tin mới xuất phát từ một chiều (bài đăng của người ʋợ tố ck) song những tình tiết khó tin của hai người từng đầu ấp tay gối khiến dân tình không ngớt vào cuộc bàn tán.

Cụ thể, P.H (viết tắt tên người ʋợ) và người ck tên N.H kết hôn với nhau từ 12/2019. Trải qua 1 năm chung sống, vì mâu thuẫn nên P.H chọn cách ra đi. Tuy nhiên, anh ck không chịu ký vào đơn lÿ hôn ngay mà đã bắt P.H phải trả toàn bộ tiền ăn hàng ngày trong vòng 1 năm ở nhà ck (bình quân mỗi tháng 1 triệu, tổng cộng là 12 triệu) trước. ck P.H cho hay nếu cô không chịu trả tiền thì anh ta cũng sẽ không trao lại bằng cấp giấy tờ, xe cộ của cô.

Xôn xao chuyện cô gái phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn⁄năm ở nhà ck mới được... lÿ hôn - Ảnh 2.

Ngoài tiền ăn, P.H cũng cần thanh toán cho ck các khoản khác như: tiền khám sức khỏe sinh sản, tiền học phí, tiền đám cưới và cả 1 chỉ vàng mà mẹ ck từng cho P.H hồi đám cưới. Tổng cộng số tiền lên tới 42,6 triệu đồng.

Xôn xao chuyện cô gái phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn⁄năm ở nhà ck mới được... lÿ hôn - Ảnh 2.

P.H đã xin ck thư thả và trả trước một khoản. Tuy nhiên, anh ck không đồng ý mà đáp lại bằng những lời gay gắt, đại loại như: “Nếu cô không trả hết cô sẽ không lấy được một cái gì. Tôi nghĩ cô sẽ cần đống giấy tờ quan trọng của cô hơn đấy”.

Xôn xao chuyện cô gái phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm ở nhà ck mới được... lÿ hôn - Ảnh 3.

Tổng cộng số tiền người ʋợ phải trả để được “giải thoát” là 42,6 triệu đồng

Cuối cùng, dù biết những yêu cầu này là vô lý xong vì không thể chịu đựng thêm, người ʋợ vẫn chấp nhận vô điều kiện. Thậm chí, chính tay cô còn lập biên bản trả tiền có chữ ký đôi bên trước sự chứng kiến đại diện thôn, cán bộ chi hội phụ nữ thôn nơi hai ʋợ ck đang sinh sống.

Xôn xao chuyện cô gái phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn⁄năm ở nhà ck mới được... lÿ hôn - Ảnh 4.

Biên bản vụ việc được chính P.H lập

Xôn xao chuyện cô gái phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn⁄năm ở nhà ck mới được... lÿ hôn - Ảnh 4.

Biên bản vụ việc được chính P.H lập

Cũng theo P.H, sự nhỏ nhặt của ck cô còn lên tới đỉnh điểm khi vào thời điểm P.H quay về thu dọn đồ đạc, anh ta còn dặn bố mình đứng trông vì sợ cô sẽ lấy mất thứ gì. Ngay cả chiếc xe điện cũng bị tháo mất bình ắc-quy với lý do bình là do anh ta thay. Kết quả, người ʋợ phải dắt bộ chiếc xe.

Câu chuyện sau khi được lan truyền trên mạng đã khiến nhiều người không khỏi shock. Bởi lẽ, không ai tin rằng trên đời thực sự tồn tại một người tính toán, keo kiệt tới cỡ như ck P.H, nhất là khi người mà anh ta đòi tiền từng là ʋợ, từng chung sống với anh ta hơn 1 năm trời.

Hiện tại, câu chuyện vẫn khiến dân tình bàn tán rôm rả. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng mọi chuyện nên được nghe từ 2 phía thì mới khách quan.

Nguồn: Kenh14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here