Chiều nay, đã có bản án dành cho kẻ s.át hại bé Nhật Linh, tên tội phạm vẫn không chịu nhận tội

0
508

Gia đình bé Nhật Linh phẫn nộ với bản án dành cho kẻ s.át nhân, và sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn.

Chiều 6-7, ngay sau khi tòa án ở TP Chiba – Nhật Bản tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya án tù chung thân đối với tội s.át hại bé Lê Thị Nhật Linh, người nhà của bé Nhật Linh đã lên tiếng phản đối bản án này.

Chiều 6-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Kênh, ông nội của bé Nhật Linh, cho biết: “Chiều nay, gia đình tôi đón đợi bản án của kẻ đã nhẫn tâm s.át hại cháu gái chúng tôi. Gia đình tôi mong muốn tòa án tuyên t.ử hình kẻ này để bố mẹ bé Nhật Linh vơi đi phần nào đau buồn và để có thể yên tâm làm việc”.

Kẻ sát nhân Yasumasa Shibuya trong một lần bị dẫn giải tới tòa – Ảnh: Kyodo

Ông Kênh cũng cho biết từ khi xảy ra sự việc đau lòng, bố mẹ cháu Lê Thị Nhật Linh chạy đôn chạy đáo, cứ đi đi về về suốt thời gian qua. Hiện tại, cả hai vợ chồng anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên, cha mẹ bé Nhật Linh, đang ở bên Nhật để theo dõi diễn biến vụ án.

Trên Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Nhật Linh, đã chia sẻ sau khi tòa tuyên án: “Một kẻ bắt cóc trẻ em, h.iế.p d.âm trẻ em, g.i.ết hại trẻ em một cách dã man lại ngoan cố tới cùng mà tại sao nó vẫn được sống? Con tôi bị chết oan!!! Tôi kháng án và tiếp tục kêu gọi chữ ký của mọi người trên toàn thế giới!”.

Bé Nhật Linh

Trước bản án của tòa tuyên chung thân với bị cáo Yasumasa Shibuya đối với tội s.át hại bé Lê Thị Nhật Linh, hàng ngàn người đã bày tỏ sự thất vọng với bản án này, nhiều người cũng tỏ sự căm phẫn và cho rằng phải t.ử hình kẻ thủ ác mới hợp lý.

Đám tang bé Nhật Linh tại quê nhà
Đám tang bé Nhật Linh tại quê nhà.

Trước đó, gia đình n.ạn nhân đã vận động chữ ký để thúc đẩy bản án tối đa cho bị cáo. Anh Lê Anh Hào, 35 tuổi – cha của bé Nhật Linh – đã gửi cho tòa bản thu thập chữ ký trực tuyến và trên đường phố (tổng cộng khoảng 1,16 triệu chữ ký) trước đó.

Ngày 18-6, tòa sơ thẩm TP Chiba – Nhật Bản đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya với mức án đề nghị là t.ử h.ình.

Theo nld.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here