Chỉ có đàn ông ngu mới đi so sánh vợ mình với vợ người ta

0
1291

Mấy ông chồng lúc nào cũng mở miệng “Vợ người ta thế này thế nọ…”, thử hỏi lúc so sánh vợ người ta với vợ mình thì các ông chồng có được lợi gì không? Nên nhớ có Vợ người ta thì ắt hẳn cũng có Chồng người ta nhé…

“Vợ người ta” _ Câu nói là hầu hết cô vợ nào cũng nghe từ miệng chồng thốt ra rất nhiều lần trong đời. Người ta nói đàn ông tham lam, đứng núi này trông núi nọ quả không sai, dù có vợ đẹp con ngoan nhưng kiểu gì nhìn sang vợ ông hàng xóm thì cũng xuýt xoa thèm khát. Lúc nào cũng mở miệng “Vợ người ta thế này thế nọ…”, thử hỏi lúc so sánh vợ người ta với vợ mình thì các ông chồng có được lợi gì không?? Nên nhớ có Vợ người ta thì ắt hẳn cũng có Chồng người ta nhé…

Phương lấy Đạt đến nay đã được hơn 5 năm, thấy chồng là người đàn ông tu chí làm ăn nên Phương an tâm trao thân gửi phận lắm. Lúc cưới về Đạt ngắm vợ khen nức nở.

– Vợ anh mà là số 2 thì không ai số 1 cả. Vợ anh đẹp nhất.

Ấy thế mà sinh cho chồng 2 đứa con xong thì Đạt quay ra chê bai vợ. Thường xuyên thốt ra những câu so sánh vợ với đối tượng “vợ người ta”

Nào là…

– Vợ à, em không có guu thời trang tý nào luôn ấy. Nhìn em người ngoài có khi tưởng là giúp việc đấy. Em nhìn vợ người ta kìa, da dẻ mịn màng như da em bé, dáng thì ngon….vợ thế mới làm chồng mát mặt chứ??

– Thế anh đi mà cưới vợ người ta ấy _ Phương bực mình.

– Đấy…ngay đến cách ăn nói cũng thua vợ người ta. Em không nhẹ nhàng chút được à?? Em biết không vợ người ta nói chuyện với chồng cứ gọi là ngọt như mía lùi, mềm như bông gòn đấy nhé.

Nghe chồng nói đến đó là Phương hậm hực lắm, dù làm mọi chuyện tốt cỡ nào trong mắt Đạt thì Phương cũng không bằng ‘vợ người ta”. Cô hỏi thẳng chồng.

blogtamsu( ảnh minh họa )

– Vợ người ta suốt ngày cứ nhắc vợ người ta. Giờ anh nói đi vợ người ta của anh là ai hả?? Anh nói để em còn đến xin học tập nào.

Đạt ngay lập tức hí hửng.

– Vợ ông Hải hàng xóm chứ đâu, không phải cũng sinh con như em mà dáng vẫn ok à?? Rồi đến vợ của thằng đồng nghiệp phòng anh. Xinh đẹp thì thôi rồi, hôm nào đi nhậu nó cũng khoe vợ mà tức, vợ mình thì chả có gì mà khoe.

Tưởng nói thế là vợ xấu hổ không dám phản biện gì, ai dè ngay lập tức lúc đó Phương xin chồng facebook cô vợ anh bạn đồng nghiệp của chồng. Xem xong 30 phút thì Phương nhìn chồng cười khẩy.

– Đúng là vợ người ta thật chồng ạ. Vợ bạn anh vừa xinh, vừa đẹp, dáng lại ngon, da cứ mịn như gái 18. Em thì da đen, ngực xệ, bụng rạn.

– Đấy…thấy chưa?? Tâm phục khẩu phục rồi chứ gì. Đã bảo vợ người ta mà, anh đâu có so sánh…mà là chính em để anh so sánh đấy chứ??

– Em đã nói hết đâu mà anh hí hửng thế hả?? Em thừa nhận vợ người ta đẹp nhưng vợ đẹp là do chồng đấy. Nhìn ảnh vợ của bạn anh mà xem, suốt ngày đi spa, đi du lịch này nọ. Được chồng chiều chuộng, anh đã thấy những lời tình cảm của chồng dành cho cô ấy chưa?? Em còn để ý, nhà đồng nghiệp của anh có người giúp việc làm việc nhà và đỡ đần chị ấy trông 2 con. Anh nhìn lại xem, em có những thứ ấy không?? Còn em thì sao?? Em sinh xong vẫn tất bất đi làm, kiếm tiền đổ vào nhà, lo cho anh cho con hết. Đến cái tiền mua váy áo, son phấn cũng đâu dám mua.

Này nhé, vợ người ta đẹp là vì có chồng người ta săn sóc đấy chồng à. Anh có bao giờ chở em đi mua sắm không?? Có bao giờ cho em ăn diện không?? Lúc nào em cũng quanh quẩn hết công việc rồi chồng con…thế thì lấy đâu ra thời gian làm đẹp để được như vợ người ta. Anh cứ so sánh em với vợ người ta, vậy em so sánh ngược lại anh với chồng người ta nhé.

Vợ nói đến đó thì Đạt mới chột dạ, quả thật lâu nay anh vô tâm chẳng biết đỡ đần vợ, chỉ suốt ngày kể lể. Đúng là nếu so sánh Đạt với chồng người ta thì Đạt còn tội tệ gấp mấy nghìn lần. Thế nên mới nói đàn ông đừng có mà ngu đi so sánh vợ mình với vợ người ta, để vợ so sánh lại thì chỉ có nhục thôi. Muốn vợ được như vợ người ta thì trước tiên hãy làm như chồng người ta đã.

An Vy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here