Bồi dưỡng kỹ năng chẩn đoán, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

0
422

(BGĐT) – Sở Y tế Bắc Giang vừa phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam và Hội Hô hấp Việt Nam tổ chức bồi dưỡng nâng cao kỹ năng chẩn đoán, điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cho hơn 300 bác sĩ, nhân viên y tế tuyến cơ sở.

 

Bồi dưỡng, kỹ năng, chẩn đoán, điều trị, bệnh phổi, tắc nghẽn mạn tính

Bác sĩ đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một trong những nguyên nhân gây bệnh tật và tử vong hàng đầu trên thế giới. Ở nước ta, tỷ lệ mắc căn bệnh này là 4,2%, gặp nhiều ở nam giới. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh thường do hút thuốc lá, thuốc lào và hít phải khói thuốc; bụi hóa chất; ô nhiễm không khí… gây nhiễm trùng đường hô hấp tái diễn nhiều lần. 

Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành hô hấp đã trao đổi về các dấu hiệu nhận biết triệu chứng; chẩn đoán, đánh giá giai đoạn tiến triển, mức độ của bệnh; phát hiện sớm và xử lý điều trị ổn định; hướng dẫn xử trí đợt cấp tính tại cộng đồng; chủ động phòng ngừa và phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh. Qua đó góp phần quản lý, điều trị bệnh nhân mắc căn bệnh này hiệu quả tại tuyến cơ sở. Đây là một trong những căn bệnh mạn tính không lây nhiễm đã được Sở Y tế phân loại đưa về theo dõi, điều trị tại cộng đồng, giảm tải tuyến trên.

Minh Thu

Bồi dưỡng, kỹ năng, chẩn đoán, điều trị, bệnh phổi, tắc nghẽn mạn tính


http://baobacgiang.com.vn/bg/suc-khoe/191381/boi-duong-ky-nang-chan-doan-dieu-tri-benh-phoi-tac-nghen-man-tinh.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here