Bố đi làm xa về cho con 500 ngàn rồi hỏi dò ‘Lúc bố đi xa có chú nào đến tìm mẹ con không?’, đứa con ngây thơ đáp ‘Tối nào cũng vài chú ạ’ và cái kết

2
2640

Chờ vợ đi chợ, Anh kéo con trai vào phòng hỏi: ”Con trai à, lúc bố đi xa có chú nào đến tìm mẹ con không?” Thấy nó ú ớ, anh liền lôi 500 ngàn cuối cùng trong túi ra:”Này, bố cho mày tiền ăn kẹo mua đồ chơi, mày nói thật cho bố biết nhé.”

Người ta có câu “xa mặt cách lòng”, quả thật là như vậy, nhất là khi đã trở thành vợ chồng, vì lý do bất khả kháng nào đó, chúng ta mới buộc phải sống xa nhau, nếu không hạnh phúc gia đình khó mà giữ được.

Sau khi có đứa con đầu lòng, kinh tế gia đình Long ngày càng sa sút, bởi vì công việc ở quê bấp bênh, vợ anh thì đau ốm suốt chỉ có thể ở nhà nội trợ trong khi tiền ăn tiền học cho con trai lại tốn rất nhiều, Long quyết định lên thành phố làm việc.

Nhưng vốn dĩ Long là 1 người đa nghi, hay ghen, trước đây ở quê vợ anh lai có rất nhiều người theo đuổi, Long vừa muốn đi kiếm tiền nhưng lòng lại bất an khi để vợ ở nhà 1 mình.

Trước khi đi, Long đuổi khéo con sang nhà hàng xóm chơi rồi kéo vợ vào phòng ân ái 3 lần hơn 1 tiếng đồng hồ cho thỏa mãn. Xong xuôi, anh nói:

Em ở nhà chăm con cẩn thận, nhớ là đừng có mà đi lung tung đấy nhé. Tối đến đóng cửa sớm đi không trộm cắp lại lẻn vào. Chết dở đấy.

Vợ Long gật đầu:

Anh yên tâm, ở đây toàn người làng người xóm, có gì kêu họ 1 tiếng là được mà.

Nói rồi, Long đưa cho vợ 200 ngàn:

Chỉ còn bấy nhiêu thôi, em cầm lấy lo cho con.

Vợ Long lắc đầu:

Thôi, anh đi đường xa phải cầm tiền tiêu chứ, ở nhà mẹ con em rau cháo nuôi nhau được, có gì anh nhớ báo về nhé.

Long ngậm ngùi nhét tờ 200 ngàn vào ba lô rồi gọi con về, anh ôm hôn nó và dặn:

Ở nhà phải ngoan, nghe lời mẹ, đừng rời mẹ nửa bước nhớ chưa.

Đứa con ngoan ngoãn gật đầu rồi vẫy tay tiễn bố đi làm xa.

Khoảng mấy tháng đầu, Long không gửi về được đồng nào cả, anh nói vì mới đi làm công việc còn bấp bênh, đi đến đâu cũng bị bắt nạt vì là dân nhà quê. Vợ Long ở nhà chỉ biết động viên chồng cố gắng.

Vài tháng sau đó, Long chán nản cuộc sống khổ cực trên thành phố nên quyết định về quê nhưng không hề báo trước cho vợ.

Vừa tới nhà, thấy vợ cứ nôn ọe, da dẻ thì xanh xao vàng vọt, Long bỗng nổi cơn nghi ngờ, anh hỏi thì vợ nói không biết, tự nhiên như vậy, cô còn bảo:

Chắc không việc gì đâu, anh đừng lo.

(Ảnh minh họa)

Nhưng nào có phải Long đang lo lắng cho sức khỏe của vợ, mà điều anh lo lắng là sợ vợ ngoại tình. Chờ vợ đi chợ, Anh kéo con vào phòng hỏi:

Con à, lúc bố đi xa có chú nào đến tìm mẹ con không?!

Thấy nó ú ớ, anh liền lôi 500 ngàn cuối cùng trong túi ra:

Này, bố cho mày tiền ăn kẹo mua đồ chơi, mày nói thật cho bố biết nhé.

Đứa con tỉnh bơ đáp :

Tối nào cũng vài chú tới đấy bố.

Long nghe xong thì mắt long sòng sọc vì tức giận, anh chạy thẳng ra chợ tìm vợ rồi cho cô 1 cái tát cháy má:

Đồ đàn bà hư hỏng, cô dám nhân lúc tôi đi làm xa để tằng tịu với thằng nào à?? Tôi thật không ngờ.

Giữa đám đông, vợ Long vừa xấu hổ vừa bối rối vì không biết chuyện gì đang xảy ra:

Anh…làm sao thế??

Long liền túm lấy bụng vợ:

Có phải cô đang mang thai đứa con của thằng khác không??

Vợ Long nổi giận:

Anh điên à??

Lúc đó đứa con mới chạy ra túm áo bố:

Sao bố lại đánh mẹ, tối nào các chú áo vàng cũng tới thu tiền điện, các chú áo xanh tới thu tiền nước nhưng mẹ không có tiền đóng nên bị các chú ấy chửi suốt.

Long nghe xong thì ngã ngửa:

Cái…gì??

Giờ vợ anh mới hiểu được lý do vì sao chồng không dưng lại đánh mình, cô bật khóc:

Sống với nhau ngần ấy năm, anh không hề tin tưởng tôi, anh có biết vì không có tiền ăn mà tôi mới bị đau dạ dày nôn ọe, người ngợm xanh xao thế này không?? Làm 1 người chồng, anh đã làm được gì cho mẹ con tôi?? Anh đi tìm việc mãi không được, tôi cũng không giục anh 1 câu, chỉ âm thầm chịu đựng, vậy mà…

Long lắp bắp xin lỗi vợ rồi quỳ xuống xin cô tha thứ nhưng vợ anh bỏ chạy về nhà và soạn ngay tờ đơn ly dị. Long phải làm thế nào bây giờ, anh không muốn phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Theo tammoingay.com

Chia sẻ