Binh sĩ lấy trộm súng bắn chết chỉ huy và xả súng làm 25 người chết

0
349

TTO – Cảnh sát Thái Lan sáng 9-2 xác nhận toàn bộ người trong trung tâm thương mại đã được giải cứu an toàn. Ít nhất có 31 người bị thương và 25 người đã thiệt mạng.

Cập nhật:
Tay súng bị tiêu diệt “cách đây 30 phút”, vào lúc 2 giờ GMT (9h giờ Việt Nam) Jirabhob Bhuridej, người đứng đầu Đơn vị Chống Tội phạm Thái Lan, cho biết. Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan ông Anutin Charnvirakul và cảnh sát trưởng nước này cũng xác nhận cái chết của Jakrapanth.

Binh sĩ Thái Lan xả súng: 25 người chết, tất cả con tin đã được giải cứu - Ảnh 1.
Thông báo truy nã nghi phạm Jakrapanth Thomma. Ảnh: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan: Thảm kịch trên xảy ra khi một binh sĩ lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy, được xác định là đại tá Anantharot Krasae cùng hai người khác, một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang. Hung thủ sau đó đã bắn vào một bình gas, gây ra tiếng nổ và đám cháy.

Trung tướng Thanya Kriatisarn – tư lệnh Quân khu 2 của Thái Lan – cho biết hung thủ được xác định là hạ sĩ Jakrapanth Thomma (32 tuổi), thuộc phiên chế của căn cứ Surathampithak. Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với nữ chỉ huy bị sát hại.

Các binh sĩ thuộc một đơn vị tác chiến đặc biệt đã được điều đến trung tâm thương mại Terminal 21, nơi hung thủ được cho rằng đang bắt giữ 16 con tin trên tầng 4. Cũng có tin chưa được xác nhận nói rằng hung thủ có đeo lựu đạn trên người.

Cảnh sát đặc nhiệm thuộc đơn vị chống tội phạm đã có mặt tại hiện trường.

Trước đó, đối tượng này đã phát trực tiếp hình ảnh trong trung tâm thương mại trên Facebook và đăng tải một bức ảnh cho thấy hung thủ đang cầm một khẩu súng trường. Trang Facebook này đã bị đóng vài phút sau đó.

Chia sẻ