Bé ɡáι 5т ɓị ép xăɱ ɱôι ƌỏ ɱọпɡ, ℓấɥ тαɥ пɡăп ℓιềп ɓị ɱắпɡ: Dư ℓʋậп ‘пéɱ ƌá’ pɦụ ɦʋɥпɦ ĸịcɦ ℓιệт

0
1006

Thật chẳng hiểu sao phụ huynh lại để cho đứa bé mới 5 tuổi chịu đau đớn để xăm “cặp môi đỏ mọng” thế kia. Thêm nữa, kinh doanh mà bất chấp kiểu này, đem cả trẻ con lên để PR thì xứng đáng bị tẩy chay lắm! 

Đang lướt facebook thì em tình cờ thấy hàng loạt hình ảnh của một bé gái được xăm đôi môi đỏ chóe. Bức xúc quá nên lên chia sẻ cho các mẹ cùng bàn luận xem, để cho con can thiệp các phương pháp làm đẹp khi chỉ mới ở độ tuổi bé tí thế là tốt hay xấu?

hình ảnhBài đăng đang nhận về nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Theo em được biết thì những hình ảnh này được chia sẻ từ bài đăng của một thợ xăm, từ tài khoản có tên T.Q.N nói về việc xăm môi đỏ mọng cho một khách nhí 5 tuổi.

Trong bài viết của mình, người này khoe: ‘Cô khách nhí 5 tuổi, chị em mình mà lấy động lực nhé, cô nàng nào sợ đau thì nhìn em đi nè’.

Trong ảnh, bé gái được ủ tê phần môi, chuẩn bị thực hiện xăm môi. Cạnh đó là ảnh quá trình xăm môi được hoàn thiện, cô bé sở hữu đôi môi đỏ mọng sau thời gian chịu đau đớn phun môi.

hình ảnh
hình ảnhHình ảnh em bé trước và sau khi xăm môi.

Đồng thời, page của thẩm mỹ viện S.T – nơi thực hiện xăm môi cho bé đã phát livestream toàn bộ quá trình này.

Trong clip, khi người nam đang thao tác thì giọng người nữ vừa quảng cáo, vừa trấn an bé: ‘Làm môi không hề đau nhé. Mọi người cứ sợ làm môi, làm mày ở *** thì cam kết là không hề đau’. Lúc này, giọng người đàn ông vừa xăm cho bé vừa nói: ‘Làm môi thật sự chứ không phải làm môi đùa đâu’.

hình ảnhBé gái đưa tay ngăn mực xăm vì đau thì bị mắng ‘ngồi im đó’?

Trong quá trình làm, em bé có lấy tay ngăn quá trình xăm, nghi vì không chịu được đau, nhưng giọng người phụ nữ mắng: ‘Ngồi im đó’. Sau đó, người phụ nữ nói tiếp: ‘Từ giờ không phải đánh son nữa nha’.

Điều đáng nói hơn cả, trước sự chỉ trích dữ dội từ dư luận, tài khoản T.Q.N vẫn tiếp tục đăng tải hình ảnh bé gái sau khi xăm môi xong, kèm theo lời nhắn: ‘Thật đáng yêu làm sao. Có ai muốn xin ảnh con không nè’

hình ảnh
Người của thẩm mỹ viện tiếp tục đăng tải hình ảnh em bé 5 tuổi sau khi xăm môi.

Ngay khi những hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi, ngay lập tức cư dân mạng đã đưa ra những bình luận chỉ trích thợ. Bên cạnh đó, không ít người kịch liệt ném đá “phụ huynh” của bé gái, bởi ai nấy đều cho rằng, con còn quá nhỏ để trải nghiệm hình thức làm đẹp này.

– K”hông biết phụ huynh nghĩ gì, cả người xăm môi cho bé nữa. Mới 5 tuổi đã nhận thức được gì là xấu đẹp, do phụ huynh mà ra cả thôi.

– Trẻ nhỏ da còn non nớt với không cần thiết phải làm đẹp theo kiểu người lớn. Chỉ cần ăn mặc sạch sẽ, thơm tho là đáng yêu lắm rồi.

– Làm ơn hãy để tụi trẻ phát triển theo đúng độ tuổi của chúng đi. Nếu đây là sự thật thì bạn không xứng làm bố mẹ.

– Mới 5 tuổi mà đã đưa con đi phun môi rồi. Yêu con thì chăm cho con khỏe mạnh, dinh dưỡng và thể thao đầy đủ, đều đặn chứ hà cớ gì bắt đứa nhỏ phun môi.

– Nhiều người bây giờ bất chấp quá. Được bao nhiêu đâu mà đồng ý xăm môi cho một đứa trẻ 5 tuổi.

– Đâu có đẹp, trẻ con là phải tự nhiên. Thẩm mỹ này áp vào đứa trẻ là hỏng rồi.

– Rồi sau này con đến trường thì làm sao? Rồi bao nhiêu người dị nghị phán xét, con lớn thêm tí nữa sẽ hiểu, lúc đó liệu có chịu được không?

– Quyết định sai lầm của người mẹ có thể sẽ khiến con gái phải gánh chịu nhiều lời dèm pha trong tương lai. Khổ thân con.”

Đến cùng ngày, khi nhận thấy hiệu ứng của bài đăng không tốt, T.Q.N đã quyết định xóa bài chia sẻ.

Dẫu biết cha mẹ yêu con, muốn làm đẹp cho con nhưng cần cân nhắc cho phù hợp với lứa tuổi, nhất là khi bé còn quá nhỏ để ý thức về vấn đề đẹp xấu của ngoại hình./

hình ảnh

Theo Tiin/ Báo Đất Việt, FB

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here