“Bánh đúc có xương” dòng tâm sự “bóc phốt” của chàng trai có “mẹ kế” yêu thương như mẹ ruột khiến ai cũng ghen tỵ

0
431

Những dòng tâm sự đầy tình cảm của chàng trai không may gia đình tan vỡ nhưng lại có một người mẹ kế yêu thương không khác gì mẹ ruột khiến ai ai cũng cảm thấy xúc động.

Xưa nay thường có câu “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng” để ví von cuộc sống mẹ kế con chồng chưa bao giờ dễ chịu và hòa thuận. Rất nhiều câu chuyện về những người mẹ kế đối xử tàn nhẫn với những đứa trẻ con riêng của chồng chỉ bởi “khác máu thường tanh lòng”. Tuy vậy, đâu đó trong cuộc sống vẫn có những người mẹ kế lại vô cùng yêu thương con riêng của chồng như chính con đẻ của họ vậy. Câu chuyện của chàng trai dưới đây về người mẹ kế của mình cũng là một điển hình như vậy.

me3

Dòng tâm sự của chàng trai ấy

Hôm nay t sẽ kể về người mẹ của 2 đứa em t, người t gọi là “dì” Ba và mẹ t ly hôn khi t vừa sinh ra, 6 năm sau ba t bước thêm bước nữa và cưới dì t. Nội t kể rằng: – thằng Hùng nó đã có vợ và bị vợ bỏ, nếu con xác định thì hãy cưới nó Dì t dạ 1 tiếng và cưới ba t khi 18t.  Dì t người miền Tây (Bến Tre), dì hiền hậu, đảm đang, lấy ba t khi 2 người với 2 bàn tay trắng và phải thuê nhà để ở. Dì t thì cho thuê áo cưới và trang điểm cô dâu, ba t thì chụp hình quay phim. T sinh ra với cái mác người đời họ gán cho t là “thằng không cha”. T nhớ như in lần đầu tiên nội t bảo t qua nhà ba t chơi, t sợ lắm vì t bị nhiễm tấm cám m ạ, và ng ta cũng nói “mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. T thực sự rất sợ và không muốn qua đó 1 chút nào. Nhưng nội t năn nỉ dữ quá nên t miễn cưỡng làm theo. Khi chiếc xe ôm chở t đến trước cửa nhà, t xuống xe trong khi đầu vẫn còn lo lắng và sợ. Xuất hiện trước mặt t là 1 ng phụ nữ có khuôn mặt hiền hậu chạy lại ôm chầm lấy t và nói “con đi xe có mệt không, dì và ba chờ con nãy giờ “. T thực sự rất ngạc nhiên, vì mọi thứ diễn ra không như t nghĩ, 1 cảm giác ấm áp đến lạ thường. Sau đó dì dẫn t vào nhà và hỏi t muốn ăn gì không, dì nấu cho ăn. Lúc đó, có 1 vài ng bạn của dì tới chơi, họ thấy t và hỏi – Ai vậy Phụng? Dì t liền trả lời  – Con trai lớn của em đó, chị thấy nó dễ thương không? Dì cũng nói là dì có 1 đứa con trai lớn, mà t không nghĩ, đó chính là t. Dì rất tôn trọng mẹ t, nếu có ai hỏi thì dì cũng đều nói “Đấy là con trai của vợ anh Hùng, và cũng là con trai em đó?”. T thực sự rất là sock và t cũng rất buồn vì t đã nghĩ sai cho dì t. Dì rất quý mẹ t, mỗi lần mẹ t và dì gặp nhau là dì chạy tới ôm và bắt tay hỏi thăm thân thiết lắm, dì t còn làm tóc, trang điểm cho mẹ t khi đi đám cưới của 1 ng chị trong gia đình. Lần nào cũng vậy, mỗi khi có tgian rảnh là t đều ghé thăm dì, ba và 2 đứa em của t. Dì đều xuống bếp nấu cho t ăn, dắt t đi mua quần áo, cho tiền xài và hỏi thăm sức khỏe của mẹ t.  Cho đến 1 hôm, t lấy hết can đảm hỏi dì “Sao dì lại thân với mẹ và tốt với con thế?” Dì t nói “Dì làm tất cả những điều đó là…..vì con, dì rất thương con và tôn trọng mẹ con. Dì muốn bù đắp lại 1 phần tình thương mà đáng lẽ ra con phải có, dì muốn thấy con được hạnh phúc. Bé Nghĩa và Trung lúc nào cũng nhớ con, dì nói với 2 đứa là phải biết thương a2 vì a2 sinh ra thiệt thòi hơn những người khác, các con phải quan tâm a2 nhiều hơn. Chưa bao giờ dì có suy nghĩ ghét bỏ con hay con không phải con của dì. Tình thương dì dành cho con không bao giờ là đủ, dì muốn làm mẹ của con, con gọi dì là “mẹ” nha.” T nghẹn ngào không biết nói gì, chỉ biết ấp úng nói “Con xin lỗi, trước giờ con đã nghĩ sai về dì” Dì ôm t vào lòng và khóc. Và sau đó, mỗi khi có dịp về quê, t đều ghé thăm dì, ba và 2 đứa em trai của t.

me

Bức hình chụp với mẹ kế và hai người con của “dì”

Những dòng tâm sự đầy xúc động ấy có thể thấy được phần nào tình yêu thương, sự tôn trọng của chàng trai ấy đối với người “dì” của mình. Mặc dù không may mắn khi cha mẹ ly hôn lúc còn quá nhỏ, chẳng được hưởng cuộc sống gia đình trọn vẹn ngày nào nhưng đối với chàng trai ấy điều đó không còn quan trọng nữa. Giờ đây, có đến 2 người mẹ cùng 2 đứa em yêu thương anh vô cùng cũng đã là quá đủ đối với chàng trai ấy. Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc động cùng lời chúc mừng chàng trai may mắn ấy, một gia đình mà ở nơi đâu anh cũng nhận được tình yêu thương.

me1

Người mẹ thứ 2 yêu thương anh chàng vô điều kiện

Nguồn: FB

Mộc Nhiên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here