Với phụ nữ: ‘Sinh con đau mới biết lòng chồng’

0
1175

Con người thường chỉ hiểu được cảm giác đó khi trải qua nó mà thôi. Người ta thường nói sinh con rồi mới biết lòng cha mẹ. Còn phụ nữ, sinh con đau mới biết lòng chồng.

Đàn ông, người mà họ có thể hi sinh cả thanh xuân để bên cạnh sẽ đối xử với người phụ nữ như thế nào lại là một chuyện hoàn toàn khác. Cả cuộc sống này đều bắt đầu từ khi hôn nhân phụ nữ phải chịu vô số thiệt thòi.

Đến khi mang bầu may mắn có người chồng biết quan tâm chăm sóc thì sẽ có một gia đình hạnh phúc, cảm thấy được yêu thương. Vậy nhưng nếu như chồng vô tâm thì người vợ thực sự cơ cực và chịu khổ rồi khi chồng chẳng thèm để ý, quan tâm đến mình.

Có lẽ quãng thời gian khó khăn nhất, đau đớn nhất của người phụ nữ phải trải qua chính là việc sinh nở. Một người chồng yêu thương vợ sẽ luôn ở bên cạnh vợ, chăm sóc và cổ vũ vợ mình để cho vợ yên tâm sinh nở cho thuận lợi.

Ảnh: Internet

Nhưng không phải người chồng nào cũng như vậy, thậm chí có những người đàn ông vô tâm đến độ vợ đang nằm trên bàn mổ mà chồng vẫn đang bận ngồi ngoài hàng quán, bận ngồi trên bàn rượu với bàn nhậu quả thực là cay đắng đối với người vợ.

Khi phụ nữ đau đớn trên bàn đẻ mà không có người đàn ông ở bên cạnh thì người phụ nữ sẽ buồn tủi đến thế nào. Cũng có lẽ chính vì thế khi trở về nhà sau khi sinh con xong phụ nữ thường ghét bỏ chồng nếu chồng quá vô tâm.

Thật sự khi một người phụ nữ đã phải trải qua cơn đau thập tử nhất sinh khi sinh con mà lại không được chồng quan tâm thì bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn ly hôn. Bởi vì sau khi sinh con suốt 1 tháng ở cữ người phụ nữ sẽ phải dành hết thời gian cho con. Họ không có thời gian và cũng không có cơ hội chia sẻ với chồng về những việc đó.

Nếu người chồng biết quan tâm thì anh ấy có thể phụ vợ vài việc vặt. Nhưng người chồng vô tâm thì bỏ mặc vợ với đứa con vừa mới chào đời. Thậm chí có cả những người chồng quá đáng đến độ họ không thèm quan tâm hỏi han vợ được 1 câu mà sau ngày làm việc biết đàn ông cũng mệt mỏi nhưng nghe tiếng con khóc là anh liền ôm gối ra phòng khách ngủ.

Cũng có người đàn ông ngủ riêng vì không thể chịu được vợ đầu tóc bù xù, hôi mùi sữa. Nhưng việc ngủ riêng này của chồng đã vô tình gây ra sự xa cách cho cả hai.

(Ảnh minh họa)

Có lẽ lấy một người chồng vô tâm sau khi sinh con thì không ít người vợ hối hận vô cùng về quyết định lấy chồng của mình. Việc có con đâu phải chỉ là việc của riêng phụ nữ vậy mà sinh con xong toàn bộ trách nhiệm ấy được đổ lên đầu của người phụ nữ cả.

Chắc chắn không thiếu những người chồng khi vợ đang bận ru con để con ngủ say mà chợp mắt một lúc thì chồng cũng đã nằm đó ngáy đều. Thậm chí khi mùa world cup đến chồng có thể thức đến tận đêm để xem. Vậy mà vợ chỉ nhờ: Bế con hộ em một lúc em đi thay bộ quần áo, em đi giặt đồ cho con mà chồng cũng lui lủi trốn tránh việc phụ vợ mà viện cớ: Anh còn nhiều việc lắm, em tự trông đi.

Những lúc chồng vô tâm không đỡ đần lại còn thoái thác trách nhiệm của mình như thế hỏi có người vợ nào mà lại không đau lòng, tổn thương. Có rất nhiều người phụ nữ vừa phải ôm con mà nước mắt vẫn cứ rơi.

Vì thói vô tâm của chồng mà vợ mới mắc trầm cảm sau sinh. Có người ôm con cùng tự tử, có người giết cả con mình. Nỗi đau ấy có ai hiểu cho người phụ nữ. Sự vô tâm của người chồng, việc ít chăm sóc chia sẻ gánh nặng có con với vợ khiến cho người vợ không chỉ chịu áp lực lớn về thể chất mà còn cả tinh thần.

Người phụ nữ sống với chồng chỉ vì con.

Sinh con là một điều thiêng liêng và cũng vô cùng vĩ đại đối với phụ nữ. Người phụ nữ ấy đã hi sinh rất nhiều vì gia đình. Đàn ông nếu không thể đỡ đần phụ giúp cô ấy cũng hãy học cách quan tâm người vợ của mình. Bởi vì, một người phụ nữ sau sinh họ có rất nhiều vấn đề. Nếu không được chia sẻ sẽ có những hậu quả khôn lường. Giúp vợ, đỡ đần vợ thể hiện tình yêu thương và thừa nhận sự hi sinh của cô ấy sẽ khiến cho vợ bạn được an ủi hơn. Chăm sóc vợ chu đáo thì vợ mới an tâm chăm sóc đứa con của cả hai trưởng thành khỏe mạnh.

Phụ nữ sau khi kết hôn làm sao có thể biết được chồng mình thế nào cho đến ngày sinh nở. Vậy mới nói, sinh con đâu mới biết lòng chồng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Nắng Mai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here