Võ Hòa Thuận mặt lạnh tanh nói câu này, và cô giáo bắt đầu quỳ

13
24154

Đây là những lý do khiến cô giáo chỉ có một con đường duy nhất là…phải quỳ.

Có lẽ, hành động cô giáo phải quỳ trước phụ huynh đã làm cho người dân trên cả nước bất bình, dư luận xã hội lên án phê phán.

Người đáng lên án nhất là vị phụ huynh Võ Hòa Thuận, kế đến là thầy Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xuyên suốt câu chuyện cô giáo bị phụ huynh phạt quỳ, một loạt các câu hỏi, các dữ kiện diễn ra đã khiến chúng tôi không khỏi băn khoăn và quyết tâm đi tìm “một phần chìm trong tảng băng nổi” của vấn đề.

Câu hỏi lớn nhất là điều gì khiến cô giáo phải quỳ gối trước một vị phụ huynh?

Rồi sau đó, hàng loạt các câu hỏi, vị phụ huynh này là ai, vì sao thầy hiệu trưởng lại bỏ ra ngoài lúc cô giáo sắp quỳ, cô giáo khi quỳ lại chọn chỗ quỳ cũng như xin quỳ theo cách dễ nhất?

Điều mà ai cũng đã biết, Võ Hòa Thuận là con trai của nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và con rể của đương kim Bí thư ấp – nơi anh ta đang sinh hoạt Đảng.

Bởi thế, khi đưa ra hình thức kỷ luật Đảng thì Đảng bộ cơ sở (ở ấp) đã biểu quyết thông qua với hình thức cảnh cáo.

Nhưng khi trình lên Thường trực Đảng ủy xã đã bị bác và tổ chức lại cuộc họp để biểu quyết với hình thức khai trừ khỏi Đảng. Tỉ lệ biểu quyết đạt 11/11 đồng ý loại ông Thuận ra khỏi tổ chức Đảng.

Để có sự việc cô giáo phải quỳ, mấu chốt của vấn đề ít ai biết là ông Thuận lại có quan hệ “bà con xa” với thầy hiệu trưởng.

Cách đây không lâu, ông Thuận trong một lần bị tai nạn giao thông, thầy hiệu trưởng đã giúp đỡ hết mình, không bằng vật chất nhưng chí ít cũng bằng “tinh thần” để ông Thuận vượt qua được cơn nguy kịch.

Thế nên, khi cô giáo sắp quỳ, thầy hiệu trưởng đã đi ra ngoài với lý do dự giờ. Nếu không phải ông Thuận, chắc chắn thầy hiệu trưởng đã kết thúc sự việc từ sớm, không để diễn biến của vụ việc bị đẩy lên cao hơn.

Nhiều người lại chê trách cô giáo vì sao phải quỳ gối trước Võ Hòa Thuận, thì cũng xin thưa, với cái “thế” của một vị phụ huynh như vậy, một cô giáo mới vừa đi dạy lại sau quãng thời gian thai sản có đủ để khiếp sợ hay không?

Cô Nhung – giáo viên bị quỳ lại mới chuyển công tác từ nơi khác đến, chưa kịp làm quen với các em, với cách dạy ở nơi mới nên không thể tránh khỏi những nề nếp đã được thiết lập trước đó.

Một cô giáo đang cần tiền để lo tã, sữa cho đứa con còn quá nhỏ. Nếu sự việc không được giải quyết “êm đẹp”, cô Nhung có nguy cơ bị kỷ luật.

Mà thực, dám bắt con ông Thuận, một phụ huynh bà con xa của thầy hiệu trưởng quỳ gối thì chẳng phải là câu chuyện đùa.

Ông Thuận còn là một “luật sư”, một người có mối quan hệ khá sâu rộng trong xã hội. Ông Thuận thừa hiểu phương pháp dạy các em bằng hình thức quỳ gối đã là trái với quy định, vi phạm.

Bản tính vị phụ huynh này như thế nào, chỉ cần về địa phương nơi ông Thuận cư trú hỏi đều có lời giải đáp.

Sự việc bắt học sinh quỳ gối trong lớp của cô giáo nếu bị ông Thuận làm lớn chuyện thì Trường Tiểu học Bình Chánh có đủ điều kiện để được công nhận Chuẩn quốc gia cho kịp tiến độ vào năm nay?

Dưới những ánh nắng xuyên tán cây phượng vĩ, những người thợ hồ đang tất bật để hoàn thiện dãy phòng học khang trang còn lại, cũng đủ hiểu khí thế vươn lên đạt Chuẩn quốc gia của tập thể giáo viên nhà trường lớn đến mức nào.

Trước những sức ép cả về thế và lực như vậy, ông Thuận mới có quyền ra “yêu sách” bắt cô Nhung phải quỳ ngay trong lớp học và trước các em học sinh.

Cô Nhung đã nêu ý kiến và xin được quỳ ở trong văn phòng.

Đến lúc cô giáo sắp quỳ, thầy hiệu trưởng đã bỏ mặc, dù cô Nhung luôn tìm cách nấn ná và nhìn về phía hiệu trưởng như để cầu cứu.

Sau khi thầy hiệu trưởng ra ngoài, ông Thuận mới nói “đã đến giờ” và cô Nhung buộc phải leo lên ghế để quỳ. Cô Nhung còn đủ thời gian để hỏi, quỳ theo kiểu nào, quỳ song song với thành ghế hay quỳ để cho 2 chân lọt ra sau như các em?

Vậy là, cô giáo phải quỳ theo yêu cầu của vị phụ huynh và quỳ đúng theo tư thế ông ta muốn.

Trong suốt 40 phút cô Nhung “bị phạt” dư luận lại đặt ra câu hỏi, Công đoàn cơ sở ở đâu, Hội phụ nữ của trường ở đâu không ra can ngăn?

Với vị trí, mối quan hệ có bà con với hiệu trưởng thì các thầy cô khác ai đủ can đảm “giây dưa” vào để đánh đổi công việc của mình cho một đồng nghiệp xa lạ, mới vừa chuyển trường đến?.

Tất cả đều im lặng để cho cô giáo quỳ dù có một số ít sự phản kháng, tìm cách bảo vệ cho cô giáo nhưng rất yếu ớt…

Những người chứng kiến sự việc như ông Phạm Hữu Vốn, Chủ tịch Hội phụ huynh nhà trường đã phải bỏ ra ngoài để tìm sự hỗ trợ của những người xung quanh.

Khi ông Vốn trở vào, cô giáo Nhung đã hoàn thành hình phạt của mình.

Bà Tuyền, Chủ tịch Hội phụ huynh của lớp cô Nhung dạy là người “rủ rê” ông Thuận vào trường để “hỏi chuyện” phạt các em học sinh cũng không phản kháng quyết liệt…

Không phải một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà bà Tuyền lại rủ ông Thuận cùng vào trường để giải quyết sự việc.

Cá nhân bà Tuyền là đại diện cho cha mẹ học sinh ở lớp vẫn có thể liên hệ nhà trường để phản ánh sự việc phạt quỳ các em.

Một vấn đề cuối của câu chuyện cũng cần phải nói thêm, năm nay, xã Nhựt Chánh là địa phương của huyện Bến Lức đang phấn đấu các chỉ tiêu còn lại để đạt chuẩn Nông Thôn Mới.

Cảm ơn bạn đã luôn theo sát vụ việc này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ bài viết này để nói lên ý kiến cá nhân của mình, đẩy lùi cái xấu trong xã hội nhé!

Theo Hưng Long – Báo Giáo Dục

13 BÌNH LUẬN

 1. Thằng Thuận và mụ giáo Nhung là một captrời sinh..Mụ giáo Nhung thì làm nhục học sinh tiểu học, các học sinh sợ hãi không dám đi học.. còn thằng Thuận thì quá tệ … làm nhục mụ giáo Nhung. Hai người này là loài độc ác..không có lương tâm..!!

 2. Nếu đúng như vậy, ông Thuận còn phải bị truy tố hình sự nữachứ không chỉ là ra khỏi Đảng.
  Còn ông Hiệu Trưởng thì ngành giáo dục nên xét xem ông có đủ tư cách điều hành 1 ngôi trường hay không ?

 3. Nếu nói là vi phạm bị phạt quì là sai ! Có lẽ GV cũng nên xin nghỉ dạy hết đi vì lúc đó HS là bất khả xâm phạm! Hoặc vào lớp chơi hết giờ ra tới tháng lĩnh lương đừng đụng tới HS mắc công phiền! HS học cũng lĩnh lương không học cũng lĩnh lương , lo chi cho phiền!

 4. Khi làm một nghề gì điều đầu tiên là phải có lương tâm và có đạo đức. Hành động của Võ Hoà Thuận là hành động của một người mà không có tính người, có học mà như kẻ vô học, là người Việt Nam mà không hề thấm nhuần lời dạy của cha ông “ Tôn sư trọng đạo”. Nền tôi nghĩ cái bằng luật của tên này cũng không phải là cái bằng mài rách đủng quần ở ghế nhà trường mà có, vì nếu đã là một học trò chân chính không bao giờ hành xữ thiếu giáo dục, vô lương tâm và vô học như vậy. Cho nên lâu nay mọi người thường nói bằng tại chức là bằng mua, bằng nhậu mà có “có lẽ đúng như vậy”.
  Với những người vô học, vô lương tâm, thiếu tư cách như vậy không những phải chịu hình phạt khai trừ khỏi Đảng, đuổi khỏi đoàn luật sư mà còn phải xữ lý hình sự vì tội xâm Phạm thân thể làm nhục người khác, làm nhục cô giáo trước mặt học trò của mình.

 5. Bốn phụ huynh là bốn quỷ vương, bốn đứa con bị quá sui lọt lòng lũ quỷ, sau nầy không ai dám răn đe , bỏ mặc cho chúng ngồi không trong lớp. Dè rằng : Quốc có Quốc pháp. gia có gia quy. Trong trường dứt khoát có nội quy của trường. Bốn phụ huynh đó là lũ quỷ quá ngu

 6. Vụ “cô giáo quỳ” theo quan điểm của tôi thì cả cô giáo, cả ông Thuận, cả Hiệu trưởng, cả giáo viên của trường tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), không ai có lỗi cả!
  Thật vậy!
  Ngày xưa tôi cũng đi học; vì học kém nên tôi đã từng bị thầy, cô giáo quở phạt, đánh mắng “lên bờ xuống ruộng”, nhưng đối với Thầy cô của mình ngày ấy, cho mãi đến bây giờ tôi không hề oán trách mà lại thấy trân trọng và thân thương. Có thể nói Thầy cô nào cho tôi đòn roi nhiều tôi lại nhớ tên Thầy cô đó lâu hơn, để lại trong tôi nhiều dấu ấn thân thương hơn.
  Có điều Thầy cô giáo của tôi ngày ấy luôn bảo vệ cho những đứa học sinh như tôi, họ không hùa theo sức mạnh, số đông để trấn áp chúng tôi theo kiểu “100% thầy cô biểu quyết học sinh bị ngã trong trường” (http://anninhthudo.vn/…/can-lam-ro-nguyen-nhan-…/713002.antd)
  như tầng lớp thầy cô hiện nay!
  Thật là xấu hổ khi chính người mình trân trọng, tôn kính nhất lại phản bội sự thật một cách thô bạo như vậy! Con số 100% thầy cô biểu quyết như trên đã “nói” lên tất cả về nỗi khiếp sợ trước bạo quyền! Mọi người suy nghĩ kỹ lại xem cả 100% thầy cô của một trường vì sao lại không có lấy 01 người có trái tim của người thầy giáo?
  Xã hội này là vậy đó! Mọi người không ai có lấy một chỗ dựa tinh thần, một niềm tin vào chân lý; nỗi sợ hãi luôn luôn rình rập thì muốn yên thân phải quỳ là điều tất yếu thôi!
  Ông Võ Hoà Thuận muốn vào đảng, leo lên vị trí này nọ: Quỳ;
  Cô giáo muốn vào biên chế, muốn có việc làm, muốn yên thân: Quỳ;
  Hiệu trưởng muốn yên vị: Quỳ (…)
  Tóm lại bằng cách này hay cách khác mọi người cũng đang quỳ; quỳ theo kiểu “Cá lớn nuốt cá bé” đấy mà!
  Ngày nay, nếu không có mạng xã hội để người dân làm chỗ dựa tinh thần thì những vụ như thế này: http://m.dantri.com.vn/…/thieu-ta-cong-an-mang-sung-vao-tru… nhất định sẽ bị chìm xuồng!

 7. Co chuc vu hay dia vi va moi lien he ba con la tan dung ngay the luc de uc hiep nguoi thap yeu hon . Lam cho dao duc , tinh nguoi , tinh nhan van va cach cu xu voi nhau ngay cang tuot doc tram trong …. oi biet bao gio moi het van nan nay trong xa hoi chung ta nhi !!!co le do phap luat ,phap che cua nha nuoc chua nghiem va xu ly khong triet de day thoi !!!!

 8. Cai xa hoi Viet nam duoi Thoi XHCN la the, no da thui tu trung uong den lang, xa nguoi co chuc quyen, the luc cang lon thi cang hong hach, ha hiep nhung nguoi dan thap co, be hong cang nhieu. Cai xa hoi nay ngay cang bat cong cung chi vi trong truong hoc va cac bang, nghang luc nao cung bat buoc nguoi ta luon phai co 2 chu bac va dang trong dau thi nguoi do moi co co hoi thang tien trong nghe nghiep. O cac nuoc chau au nen giao duc cua nguoi ta rat thuc dung va don gian, Nguoi ta chi day nhung gi co ich trong cuoc song va xa hoi cung nhu cach cu xu giua nguoi va nguoi va dac biet la nguoi ta giao duc luon cach bao ve moi truong, cung nhu yeu thuonng dong vat. Con o Viet nam thi trong tam cua nen giao duc thi chi biet den bac va dang. Nghi ma thuong cho dan Viet bi lang phi thoi gian trong truong hoc qua nhieu nhung chi duoc hoc nhung cai duoc nha nuoc vn goi la dinh cao tri tue cua loai nguoi ma hau nhu ca the gioi nay nguoi ta da vut bo no tu bao gio vi xem no vo bo cho xa hoi va con nguoi. Vi vay Viet nam da tro thanh 1 trong nhung nuoc tut hau tren he gioi do la dieu chang co gi de goi la ngac nhien ca, rat tiec la do la mot su that dau Long.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here