“Vợ đừng giận nữa, có cãi nhau thế nào thì vẫn phải cho chồng ôm vợ ngủ!” – Làm chồng nhất định phải đọc để biết

1
697

Vợ chồng tôi quen nhau từ hồi học chung đại học. Vì học cùng lớp tín chỉ nên hai đứa gặp nhau có 1 học kì và được có vài lần thôi. Nhưng tình yêu thì nó kì diệu lắm, nó khiến con người ta cảm thấy vô cùng đặc biệt. Chuyện tình yêu của hai đứa cũng vậy, chỉ một vài lần là đủ khiến cả hai thầm thương trộm nhớ nhau rồi.

Sau một học kì là nửa năm thì cậu ấy tỏ tình, thế là trở thành một đôi.

Tôi không phải một cô gái quá chảnh nên cũng đồng ý lại tương đối nhanh. Ngày chúng tôi bắt đầu tình yêu của mình. Bất kể lúc nào có giận dỗi hay cãi nhau thì anh ấy đều ôm lấy tôi chặt rồi dặn: “Dù sau này có giận anh đến thế nào cũng phải cho anh ôm ngủ và đừng có vùng vằng biết không?”. Mỗi lần như thế tôi chỉ mỉm cười, không nói thêm điều gì cả.

Sau đó tôi và anh vẫn nói chuyện bình thường và lại như chưa có chuyện gì xảy ra cả. Tôi với anh cứ thế yêu thương nhau được hơn 4 năm thì tổ chức đám cưới. Hai đứa vô cùng vui vẻ và hạnh phúc khi được ở bên nhau và nhận được sự chúc phúc từ hai bên gia đình, bạn bè cùng với hàng xóm.

Tình yêu ấy càng bền chặt và hạnh phúc, cứ vậy mà yêu thương nhau nhiều hơn. Công việc của hai đứa cũng vô cùng thuận lợi. Thế nhưng có một chuyện không thể ngờ được đã xảy ra. Đó là chúng tôi cãi nhau. Trước nay gần như chúng tôi chưa khi nào cãi nhau kịch liệt đến thế. Chuyện là hôm đó, vì đi làm về anh vô tình gặp người yêu cũ của hồi cấp 3 vừa từ nước ngoài trở về. Cô ấy cũng chuẩn bị lấy chồng nên anh và cô ấy có vào quán café nói chuyện với nhau vài câu.

Anh gặp lại người yêu cũ. Ảnh minh họa

Thế mà trời sui đất khiến thế nào tôi lại nhìn thấy anh với người yêu cũ ngồi trong quán đó. Tôi giận lắm, vừa về đến nhà đã khóc lóc uất hận chuyện anh phản bội mình. Anh đi làm về thấy tôi ngồi khóc một góc, con không biết ở đâu anh mới hoảng hốt hỏi:

– Làm sao vậy vợ? Con đi đâu rồi?

– Làm sao nữa à? Anh còn hỏi em làm sao nữa ư? Em đưa con về ngoại rồi. Giờ em cũng về bên đó luôn.

– Có chuyện gì em phải nói với anh. Đừng có gắt lên như thế được không?

– Thế anh làm gì, anh đi đâu mà đêm hôm mới về thế này?

– Anh gặp Hằng, em có nhớ cô ấy không?

– Gặp người yêu cũ mà anh còn khoe được cơ à? Anh giỏi rồi.

– Đừng thế, em phải nghe anh nói đã chứ.

– Em không tin đâu, hai người hú hí với nhau ra làm sao còn nói em này nọ nữa cơ à?

– Em buồn cười nhỉ, cứ đi nghi ngờ đâu đâu.

– Đúng đấy, thì sao nào?

Anh không thèm nói gì với tôi nữa mà bỏ đi tắm. Tôi sợ giờ mà về nhà mình thì chồng lại đi với cô người yêu cũ. Mà không làm căng sợ anh không sợ. Cuối cùng tôi quyết định đi về nhà ngoại vì cũng tương đối gần. Không ngờ 10 phút sau anh đã theo đuôi mình về rồi.

Tối đó, vợ chồng bắt buộc phải ngủ chung vì bố mẹ tôi ở nhà rất nghiêm khắc, tôi không thể để lộ chuyện vợ chồng cãi nhau được. Khi đi ngủ, tôi nằm tít vào trong góc rồi mà chồng lên giường, anh nằm một chút rồi quay lại ôm chặt lấy tôi từ phía sau, tôi cố gắng đẩy anh ra. Anh ôm chặt lấy lưng tôi rồi thì thầm:

– Vợ đừng giận nữa, có cãi nhau thế nào thì vẫn phải cho chồng ôm vợ ngủ!

– Anh đi mà ôm cô ấy đi.

– Đấy đấy, vẫn không sửa được cái tính cứ nghĩ linh tinh. Cô ấy mời vợ chồng mình đi dự đám cưới thôi chứ có gì đâu.

– Chồng nói thật sao? – tôi bắt đầu thấy thoải mái hơn nên gọi anh là chồng như mọi khi.

– Thật, cứ chồng đùa vợ làm gì?

Dừng lại một chút chồng quay mặt tôi lại rồi dặn: “Chồng nói với vợ biết bao nhiêu lần rồi đấy, có giận chồng thế nào cũng phải cho chồng ôm ngủ. Lần sau vợ cũng phải tin tưởng chồng hơn nữa chứ, chẳng nhẽ chồng không đáng tin sao?”. Câu hỏi của chồng khiến tôi chột dạ vô cùng. Đúng rồi, trước nay chồng đâu có làm gì có lỗi với tôi. Vậy mà tôi cứ mặc định chỉ nhìn bên ngoài mà lại trách anh ngay.

Từ nay có lẽ tôi nên quan tâm chồng nhiều hơn và cũng không nên giữ cái tính trẻ con của mình nữa. Giờ tôi mới hiểu, mỗi khi vợ chồng không hòa thuận, bất kể chuyện gì hay thế nào. Tôi nghĩ mình nên quan tâm chồng nhiều hơn, dành thời gian lắng nghe nhau đã. Ít nhất cách dù giận thế nào cũng ôm nhau ngủ khiến cả hai dễ mở lòng và bỏ qua cho nhau hơn.

Câu chuyện về hành động của người chồng của tôi, tôi nghĩ nó sẽ là một biện pháp vô cùng hữu hiệu trong cuộc sống nên áp dụng mỗi khi cuộc sống vợ chồng không thuận buồm xuôi gió.

Theo WTT

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here