Viettel tham gia vào lĩnh vực thanh toán phí đỗ xe qua điện thoại

0
166

Thông tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Sở Giao thông-Vận tải TP Hồ Chí Minh và UBND quận 1 triển khai thí điểm ứng dụng My Parking – thu phí đỗ xe qua điện thoại.

Viettel, lĩnh vực, thanh toán, phí đỗ xe, điện thoại

Điểm đỗ xe thanh toán phí qua điện thoại do Viettel thí điểm.

Phạm vi thí điểm được thực hiện tại 3 tuyến phố thuộc quận 1, gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô từ 150 -170 chỗ đỗ. 

Đại diện Viettel cho hay, My Parking do đơn vị này phát triển, giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt, bằng với mức phí hiện hành. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Trong khoảng thời gian thí điểm từ nay tới ngày 31-12-2017, người dùng có thể thanh toán thuận tiện qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng Bankplus. Dự kiến sau thời gian triển khai thí điểm đánh giá và hoàn thiện dịch vụ, Viettel sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai tại các bãi đỗ xe ôtô được cho phép tổ chức thu phí trên địa bàn​ TP Hồ Chí Minh.

Theo Trung Hiền/Vietnam


http://baobacgiang.com.vn/bg/khoa-hoc/191136/viettel-tham-gia-vao-linh-vuc-thanh-toan-phi-do-xe-qua-dien-thoai.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here