Video em bé nhầm Game Boy có màn hình cảm ứng gây ‘bão’

0
242
image

Với chú thích “con gái tôi đang cố gắng sử dụng chiếc Game Boy Color trong thời đại của màn hình cảm ứng”, đoạn video 13 giây được người dùng có tên Chris Cohoon đăng tải lên Reddit được nhiều người thích thú. Chỉ sau hơn một ngày xuất hiện, nó đã nhận được hơn nửa triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận và chia sẻ.

Đoạn video cho thấy, em bé (là con gái của Cohoon) đang loay hoay dùng ngón tay của mình để điều khiển chiếc Game Boy thay vì để ý đến bàn phím phía dưới. Có lẽ, cô bé tưởng rằng nó vẫn giống như chiếc điện thoại cảm ứng thường được ba mẹ cho chơi hàng ngày nên ra sức “chọc ngoáy”. Tuy nhiên, khi chiếc máy không phản hồi, bé có vẻ mất bình tĩnh và bỏ đi.

Nhiều người sau khi xem khoảnh khắc đáng yêu này đã tỏ ra phấn khích. “Nhìn cô bé kìa, chiếc máy đúng là lạc hậu, chúng ta đều là những kẻ lạc hậu“, một tài khoản bình luận. “Thế hệ của con bé sẽ không biết ba mẹ nó từng say mê những chiếc máy như thế này!”, một tài khoản khác nói. Bên cạnh đó, đoạn video cũng khiến nhiều người “giật mình” nhận ra tốc độ phát triển cực nhanh của công nghệ.

Quả thực, công nghệ đã phát triển rất nhanh trong khoảng 20 năm qua, trong đó có thiết bị chơi game. Game Boy Color được Nintendo bán ra đầu tiên năm 1998 và đạt doanh số rất cao trước khi bị ngưng sản xuất năm 2003 để nhường chỗ cho các thế hệ máy game khác. Với sự phát triển của các thiết bị “không nút bấm” như smartphone, tablet… những chiếc máy từng là niềm ao ước của rất nhiều trẻ em thời đó chỉ còn là kỷ niệm.

Bảo Lâm


https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/doi-song-so/video-em-be-nham-game-boy-co-man-hinh-cam-ung-gay-bao-3647644.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here