Uống 1 bát canh, cả gia đình 3 người suýt mất mạng! Nấu mướp tuyệt đối không được quên bước này

0
1173

Một gia đình gồm 3 người đã suýt mất mạng sau khi ăn chén canh mướp. Khi biết lí do chắc chắn bạn sẽ bất ngờ.

Theo đó, một gia đình sống tại Đại Lục, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã gặp nguy hiểm khi ăn canh mướp. Cụ thể, người vợ đi mua một trái mướp về hầm súp gà, khi ăn thấy mướp hơi đắng nhưng vì tiếc nên không nỡ vứt đi mà cả nhà đã ăn hết cả nồi súp gà đắng nghét.

Sau khi ăn, 3 người trong gia đình đều xuất hiện triệu chứng nôn mửa và tiêu chảy, thậm chí người mẹ và con còn tiêu chảy nhiều lần và xuất hiện vết máu. Họ được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Bác sĩ nói gì?

Món canh mướp chính là nguyên nhân gây ngộ độc cho cả gia đình

Qua kiểm tra, các bác sĩ xác nhận thủ phạm chính là trái mướp có vị đắng, chứa chất độc sinh học. Theo đó, kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho thấy, triệu chứng nôn mửa của ba người trong gia đình đều có phân chứa glycosides độc tố sinh học tính kiềm, và các độc tố có nguồn gốc từ trái mướp vị đắng. Tuy nhiên, do được đưa tới cơ sở y tế sớm và sau nhiều giờ cấp cứu, cả nhà đã thoát khỏi nguy hiểm.

Trong quả mướp có vị đắng sẽ chứa chất arsenic gây ngộ độc.

Cũng theo bác sĩ, những trái mướp khi mua về nấu lên có vị đắng thường chứa độc tính như arsenic. Cho nên nếu chế biến mướp mà thấy đắng thì dù có tiếc đến mấy cũng phải bỏ đi nếu không muốn làm hại gia đình.

Các chuyên gia khuyên khi chế biến mướp thành các món ăn bạn nên dùng đầu lưỡi nếm thử vị của trái mướp đã cắt vỏ, nếu vị đắng thì bỏ đi ngay. Còn trong trường hợp nếu đã nấu lên rồi mới phát hiện ra bị đắng thì cũng đừng tiếc mà vứt bỏ đi để không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Theo Y Khoa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here