Trung Quốc trở thành nước đứng đầu châu Á về thu hút lưu học sinh – Báo Bắc Giang điện tử

0
148

Với tầm ảnh hưởng quốc tế của ngành giáo dục không ngừng gia tăng, Trung Quốc hiện đã trở thành nước đứng đầu châu Á, đứng thứ ba thế giới về thu hút lưu học sinh.

 

Trung Quốc, trở thành, nước đứng đầu, châu Á, thu hút, lưu học sinh

Sinh viên tại Trung Quốc. (Nguồn: china.org)

Trong cuộc họp báo với chủ đề “Đáp ứng sự mong đợi mới của nhân dân, bảo đảm cải thiện dân sinh” tại Trung tâm Thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX), Bộ trưởng Giáo dục Trung Quốc Trần Bảo Sinh cho biết trong 5 năm qua, tầm ảnh hưởng của ngành giáo dục Trung Quốc trên thế giới không ngừng gia tăng.

Hiện Trung Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục, với hơn 180 nước và khu vực trên thế giới, trong đó có 47 nước và khu vực ký kết với Trung Quốc Hiệp định công nhận bằng cấp giáo dục của nhau.

Theo Bộ trưởng Trần Bảo Sinh, Trung Quốc đã thành lập 516 Học viện Khổng Tử, đồng thời tổ chức hơn 1.000 lớp học ở cấp trung và tiểu học tại hơn 140 nước trên thế giới, qua đó phát huy vai trò quan trọng của việc giảng dạy Hán ngữ, truyền bá văn hóa Trung Hoa.

Đến nay, Trung Quốc đã trở thành nước đứng đầu châu Á, đứng thứ ba thế giới về thu hút lưu học sinh.

Bộ trưởng giáo dục Trung Quốc đánh giá trình độ giáo dục tổng thể của nước này hiện ở mức trung bình khá trên thế giới.

Xét về ngành học​, một số ngành học tại Trung Quốc đứng đầu thế giới, không ít trường đại học tại Trung Quốc đã gia tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng trường đại học của thế giới. Đây là sự tích lũy thành quả phát triển trong nhiều năm qua của ngành giáo dục Trung Quốc.

Theo Vietnamplus

Trung Quốc, trở thành, nước đứng đầu, châu Á, thu hút, lưu học sinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here