Triển khai chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS

0
134

(BGĐT) – Ngày 22- 9, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình giáo dục an ATGT cấp THCS năm học 2017-2018 với chủ đề “ATGT cho nụ cười ngày mai”. 

 

Triển khai, chương trình, giáo dục, An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp THCS

Quang cảnh hội nghi.

Tham gia có hơn 500 cán bộ quản lý đại diện 10 phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, hiệu trưởng, giáo viên phụ trách công tác tuyên truyền ATGT các trường THCS trong tỉnh. 

Năm học 2017-2018, Bắc Giang là một trong 10 tỉnh, thành phố của cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công ty Honda Việt Nam triển khai chương trình giáo dục “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THCS. Tài liệu giảng dạy được soạn thảo từ những tình huống thực tiễn trong đời sống; kinh nghiệm giáo dục hiệu quả về ATGT của một số quốc gia. 

Tại hội nghị, sau khi được thông tin và nghiên cứu tài liệu, cán bộ và giáo viên được phổ biến nội dung cơ bản của chương trình giảng dạy, tham khảo một tiết dạy minh họa, thực hành ngồi sau xe máy an toàn… Từ chương trình này, giáo viên vận dụng linh hoạt, đổi mới việc dạy về ATGT trong trường học ở tiết học chính khóa hoặc ngoại khóa.

                                                                                          Hải Vân

Triển khai, chương trình, giáo dục, “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THCS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here