Trà sữa Tocotoco mà giới trẻ phát cuồng được làm từ những nguyên liệu mà hộp in chi chít toàn chữ Trung Quốc

0
322

Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Huyền cho biết, phần lớn số nguyên liệu trên có nguồn gốc từ Trung Quốc và một phần được nhập lại từ một chủ hàng khác. Sau khi mua về, bà Huyền thay đổi nhãn mác thành thương hiệu của mình để tiếp tục đưa vào hệ thống của TACO, với số lượng trên địa bàn Hà Nội khoảng 10 địa điểm.

quan tra sua
Giới trẻ phát cuồng với đồ uống trà sữa – Ảnh minh họa

Lực lượng chức năng Tp. Hà Nội đã phát hiện và thu giữ 2,1 tấn nguyên liệu chè đậu đỏ không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Taco với thương hiệu trà sữa Tocotoco.

Theo đó, Đội quản lý thị trường số 5 – Chi cục quản lý thị trường Tp. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Taco với thương hiệu trà sữa Tocotoco tại địa chỉ 780 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội).

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 73 hộp sắt chứa nguyên liệu làm chè đậu đỏ. Trong đó có 40 hộp sắt không có nhãn mác, bao bì được in chữ Trung Quốc. Bên cạnh đó, phát hiện 33 hộp sắt đã ghi thương hiệu Tocotoco với tổng trọng lượng 2,1 tấn.

Trà sữa trung quốc
Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng (Ảnh Báo Công thương)

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Thanh Huyền – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Taco đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nói trên.

Theo thông tin bà Huyền khai nhận với cơ quan chức năng, phần lớn số nguyên liệu trên có nguồn gốc từ Trung Quốc và một phần được nhập lại từ một chủ hàng khác tại Tp. Hồ Chí Minh, sau khi mua về sẽ được dán tem nhãn mang thương hiệu của công ty.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ lô hàng nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công ty Taco sở hữu thương hiệu trà sữa Tocotoco với khoảng 10 cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Trà sữa Tocotoco là loại thức uống này đang được giới trẻ tại các thành phố rất ưa thích, điểm thu hút của loại chè này chính là nó kết hợp được với nhiều loại thảo dược, hoa quả và loại ngũ cốc như: hồng, táo, hạt trân châu hoặc long nhãn.

Hiện nay, việc kinh doanh trà sữa phát triển rầm rộ, rất nhiều thương hiệu trà sữa mới ra đời. Tuy nhiên, để quản lý chất lượng của các loại trà sữa là một vấn đề nan giải.

Theo Đời Sống & Pháp Luật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here