Thấy dưa hấu có dấu hiệu này thì vứt ngay, ăn là loạn thần kinh, ung thư ác tính

0
2795

Nếu thấy dưa hấu có những dấu hiệu này thì đừng tiếc của mà hãy bỏ đi ngay, vì ăn vào chẳng khác nào đang ăn thuốc độc! 

Dưa hấu là thứ trái cây cả nhà em đều mê và mỗi mùa hè. Đặc biệt mẹ em thích món này và là siêu cao thủ chọn dưa. Mẹ em chọn quả dưa nào cũng đều đỏ ruột, nhiều nước và ngọt lắm luôn.

Hôm vừa rồi em đi chợ một mình thế là tự mua một quả dưa hấu về cho cả nhà. Em hăm hở lấy dao bổ dưa để mời cả nhà thưởng thức. Vừa lúc ấy mẹ em cũng về, nhìn thấy quả dưa trên tay em, mẹ em bảo:

“Thôi, đừng tiếc mà ăn nữa, dưa như thế này chỉ có bỏ đi thôi con ạ”.

Em bí xị mặt mày nhưng rồi cũng nghe lời mẹ không ăn quả dưa đó nữa.

Thì ra quả dưa em mua về khi cắt ra đã có những vết nứt ở bên trong. Mẹ em nói đây là dấu hiệu của một quả dưa không nên ăn vì nó không đảm bảo chất lượng, do dưa đã được tiêm hóa chất.

Ôi em thật là đoảng quá đi mà!

Mẹ em bảo dưa hấu tiêm thuốc thường là những quả dưa còn xanh, bị tiêm các chất phụ gia, chất tạo màu để có vị ngọt và màu sắc như dưa chín. Hầu hết những hóa chất dạng này đều không có bất kỳ thành phần dinh dưỡng nào. Để giảm giá thành và đánh lừa người tiêu dùng, nhiều tiểu thương còn dùng những phụ gia độc hại vốn dùng để sản xuất than đá, thuốc nhuộm để bơm trong quá trình gia công thực phẩm.

Những loại chất phụ gia này rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Chúng có thể gây rối loạn thần kinh, thậm chí tạo nên những khối u ác tính nữa đó các chị ạ.

Mấy hôm sau, em được mẹ dẫn ra chợ hướng dẫn mấy mẹo hay chọn dưa hấu. Nghe xong đúng là được mở mang tầm mắt luôn các chị ạ.

Em kể các chị nghe mấy dấu hiệu chứng tỏ chắc chắn dưa đã được tẩm hóa chất, các chị nhớ tránh chọn loại dưa này nhé:

– Khi nhìn thấy quả dưa hấu có lớp lông nhung bên ngoài, vỏ sẫm màu, hoa văn mờ nhạt là dấu hiệu của dưa đã tiêm hóa chất kích chín. Dưa hấu ngon, an toàn phải có vỏ trơn bóng, hoa văn rõ ràng, đường vân sắc nét, dưới đáy hơi vàng.

– Bổ quả dưa ra, nếu thấy dưa có các vết nứt bên trong thì đây là dấu hiệu của một quả dưa bị chín ép do tiêm hóa chất, các chị nên bỏ ngay, đừng cố ăn kẻo mang bệnh vào người.

– Cuống dưa chuyển màu nâu đen, xoắn lại, giòn và dễ gãy là dưa thu hoạch đã lâu. Các chị nên chọn dưa có phần cuống tươi là loại dưa mới được thu hoạch và hạn chế mua loại dưa héo để tránh gây hại cho sức khỏe.

– Khi thấy dưa hấu có phần ruột trắng lõi, càng ra phần ngoài rìa càng nhạt; hạt của quả dưa có màu trắng vàng thậm chí là trong suốt thì các chị cũng không nên ăn nữa nhé. Đó là những quả dưa được thu hoạch non, sau đó đã được tiêm hóa chất kích chín rất độc hại cho sức khỏe. Quả dưa ngon phải là dưa già, có hạt màu đen.

– Dưa có hai phần đầu mất cân xứng: đầu này to, đầu kia lại nhỏ, ở phần cuống dưa hơi lõm vào bên trong một chút các chị cũng không nên chọn mua vì đây cũng là một dấu hiệu của một quả dưa đã bị tiêm thuốc. Thuốc được tiêm vào dưa khiến quả dưa bị biến dạng như vậy.

Trên đây là một số dấu hiệu bằng mắt thường có thể quan sát để xác định dưa hấu đã bị tiêm hóa chất. Các chị nhớ lưu lại để tránh chọn mua những loại quả này để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả gia đình.

Video cách chọn dưa hấu ngon ngọt hoàn hảo

Theo WTT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here