Tại sao những hình ảnh này lại không được chia sẻ!

0
983

Giữa cái lạnh cắt da của thời tiết Hà Nội, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, kịp thời giúp đỡ một người đàn ông tàn tật bị ngất xỉu trên đường, trở về nhà an toàn.

Anh Lê Văn Thêm kiệt sức, ngất xỉu bên vệ đường trong cái rét căm căm của thời tiết Hà Nội.

Khoảng 14h ngày 13-12, tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội do Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng và đồng chí Nguyễn Công Hiệp đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân – QL1B thì phát hiện 1 nam thanh niên tàn tật nằm ngất trên vỉa hè, gần nơi làm việc của tổ công tác.

Chiến sỹ CSGT Hà Nội tận tình mua sữa và bánh cho nam thanh niên tật nguyền ăn uống.

Thấy vậy, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, đồng thời mua nước và bánh cho người này ăn uống để hồi phục. Sau khi tỉnh táo, nam thanh niên nói tên là Lê Văn Thêm (SN 1990), quê quán Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Anh Thêm được CSGT giúp đón xe khách để về quê

Anh Thêm bị dị tật teo cơ 2 chân bẩm sinh, nhưng vì gia đình khó khăn nên đã ra Hà Nội để xin đi làm thuê. Tuy nhiên mấy ngày nay thời tiết mưa phùn và lạnh nên chân anh Thêm bị đau nhức, không đi lại được. Không tìm được việc làm, tiền ăn dọc đường cũng hết nên anh Thêm đành bất lực nằm trên đường.

Sau khi giúp đỡ anh Thêm ăn uống, tổ CSGT đã hỏi thăm, thỉ anh Thêm bày tỏ muốn về nhà. Vì vậy, tổ công tác đã đề nghị một xe ô tô khách tuyến Hà Nội – Thanh Hóa giúp đỡ nam thanh niên tội nghiệp trở về.

Một hành động đẹp làm ấm lòng người. Hãy chia sẻ vì xã hội này còn rất nhiều người tốt như thế!

Theo An Ninh Thủ Đô

Chia sẻ