Phát sóng khung giờ vàng, quảng cáo trên đài truyền hình quốc gia bị chỉ trích vì nội dung phản cảm

0
146

Một quảng cáo về nước tăng lực được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia khiến nhiều người xem không khỏi вức xύc bởi nội dung có phần phản cảm. Mới đây CDM truyền tay nhau đoạn quảng cáo nước được phát trên sóng truyền hình khiến nhiều người khó chịu

Vài tháng gần đây, kênh truyền hình quốc gia liên tục phát một video quảng cáo về nước tăng lực. Đoạn clip quảng cáo này cũng được đăng tải trên YouTube, thu hút hàng nghìn lượt xem. Tuy nhiên, đa số ý kiến đều phản đối và chỉ trích ɡаʏ ɡắᴛ quảng cáo này.

Cụ thể, đoạn quảng cáo có thời lượng 45 giây, cảnh quay là ngôi nhà của một cặp vợ chồng trẻ với trang phục đồng bào dân tộc ít người. Nội dung xoay quanh câu hỏi của người vợ: “Mình đi đâu đấy”, với những câu trả lời của người chồng là “lên núi, lên nóc nhà”, người vợ sẽ đưa nước tăng lực với slogan: “Mình uống đi cho khỏe”.

Điều đáng nói, đoạn cuối của quảng cáo, khi người chồng nói “lên giường ngủ”, người vợ vẫn với câu slogan: “Mình uống đi cho khỏe”.

Biểu cảm trên khuôn mặt của hai vợ chồng này cùng những câu thoại khiến người xem cho rằng câu chuyện giường chiếu trong đoạn quảng cáo này được trưng ra một cách phản cảm.

Một diễn đàn mạng xã hội đăng tải đoạn video quảng cáo này và nhanh chóng thu hút sự quan tâm, bàn tán của cư dân mạng. Nhiều người xem bày tỏ thái độ вức xύc trước cách quảng cáo phản cảm của nhãn hàng này. Họ cho rằng đây là quảng cáo nhảm, vừa không có nội dung lại khơi chuyện giường chiếu nhằm gây chú ý.

Một tài khoản bình luận: “Ngay từ khi quảng cáo lần đầu tiên cách đây hơn 1 tháng rưỡi, tôi đã thấy dung tục rồi. Đây là quảng cáo vô duyên nhất, kém nhất mà tôi đã từng xem. Tưởng là lạ, độc, hay hóa ra tác dụng ngược”. “Thấy ngượng khi xem quảng cáo này, nhất là đoạn cuối, khi có đông người trong gia đình. Quảng cáo quá vô duyên và thiếu sự tôn trọng khán giả”, một người xem ý kiến.

Quảng cáo trên VTV bị chỉ trích vì nội dung phản cảm - ảnh 1

Người xem lên tiếng chỉ trích và cho rằng đoạn clip quảng cáo này phản cảm

Bên cạnh đó, một số bộ phận khán giả quay sang chỉ trích nhà đài kênh truyền hình quốc gia vì để những nội dung phản cảm phát trên sóng truyền hình. Nhiều người bày tỏ sự вức xύc và lo lắng khi quảng cáo thậm chí được phát ở những khung giờ vàng, trẻ em có thể xem được. “Xem cái quảng cáo này mà nghe con trẻ nhại theo lại mà ʜоảɴɡ ʜṑɴ thất kinh các bác ạ.

Cần lựa chọn nội dung thật phù hợp và “sạch sẽ” khi phát sóng là biểu hiện sự hiểu biết cũng như trình độ nhận thức của cả nhà đài đó”, “Khi phát sóng một tiết mục trên truyền hình quốc gia, nhà đài làm ơn hãy xem xét kiểm duyệt kỹ nội dung cũng như hình ảnh.

Thật sự cái nội dung này quá phản cảm”, “Không hiểu kênh truyền hình quốc gia làm ăn kiểu gì, sao có thể để những quảng cáo nhảm nhí và dung tục như thế này phát sóng được nhỉ.

kênh truyền hình quốc gia nên ngừng phát đi”, “Mình ghét nhất cái quảng cáo này, quá vô duyên, kênh truyền hình quốc gia nên kiểm duyệt nội dung trước khi đăng quảng cáo…”, nhiều người xem вức xύc.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên quảng cáo Việt phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia vướng phải ồn ào này.

Trước đó, nhiều quảng cáo gây вức xύc trong dư luận khi đưa các hình ảnh, nội dung có tính chất dung tục, phản cảm lên sóng. Điển hình là khoảng tháng 7.2019, trong một đoạn quảng cáo nước tăng lực, nhãn hàng này sử dụng câu nói “ngon vãi là có thật” để minh họa cho sản phẩm khiến không ít người xem вức xύc…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here