Nhói tim xem thanh niên vác tảng đá 30kg ném thẳng vào công an khi gây rối ở TPHCM

0
747

Tại trụ sở công an, Võ Văn Trụ thú nhận người vác cục đá to ném vào người cảnh sát trong đoạn clip được ghi hình lại chính là mình.

Liên quan đến các nhóm đối tượng tụ tập kích động gây rối, Công an quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Võ Văn Trụ (36 tuổi, ngụ Long An) can tội “Chống người thi hành công vụ“.

Đối tượng Võ Văn Trụ tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 11/6, Võ Văn Trụ làm việc tại Công ty Pouyuen nằm trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Thời điểm này thấy công nhân tại đây bỏ làm, tham gia tụ tập gây rối nên Trụ cũng đi theo. Trước tình hình phức tạp tại đây, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đưa lực lượng cảnh sát cơ động đến đảm bảo an ninh trật tự.

Đám đông quá khích đã ném gạch đá vào lực lượng chức năng, trong nhóm người gây rối có Trụ và y đã vác một tảng đá lớn tầm khoảng 30kg ném vào người một chiến sỹ cảnh sát cơ động khiến người này ngã xuống.

Sau khi trốn về phòng trọ, công an địa phương đến nhà và mời đối tượng về trụ sở để làm việc. Trụ thú nhận người vác cục đá to ném vào người cảnh sát trong đoạn clip được ghi hình lại chính là mình, đồng thời khai nhận toàn bộ vụ việc.

Vật chứng đối tượng ném vào lực lượng chức năng

Nam thanh niên đã khai nhận toàn bộ vụ việc. “Có mặt tại hiện trường, mình có nghe một số người hô hào, kêu cứu nên đã đi cùng đám đông quá khích và cũng không nhìn thấy công an đánh dân mà chỉ đi theo đám đông theo bản năng“. Được biết, Trụ có gia đình với 2 con nhỏ, gia cảnh khó khăn và mẹ già bệnh nặng chuẩn bị mổ tim.

Sáng cùng ngày, Công an Quận 1 cũng đã tạm giữ Nguyễn Hồng Thái (sinh năm 1985) mặc cảnh phục giả công an để tham gia gây rối ở trung tâm thành phố.

Theo Công an Thành phố Hồ Chí Minh đến thời điểm này các lực lượng chức năng hiện cũng đã bắt giữ và đang xử lý hơn 300 đối tượng khác tham gia kích động người dân tụ tập, gây rối những ngày vừa qua.

Trụ bê tảng đá trọng lượng hơn 30kg ném vào lực lượng cảnh sát cơ động

Trong đó có ít nhất 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra mở rộng, bị khởi tố bắt tạm giam vì có liên quan đến các tổ chức lưu vong nước ngoài, chuyển tiền, nhận tiền để tham gia kích động người dân chống phá nhà nước, gây rối an ninh./.

Theo VOV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here