Nam thanh niên bị phạt 4 tháng tù vì nhiễm HIV vẫn xông pha đi hiến máu đến 6 lần

0
110
Trong bảng tự khai, người đàn ông nói dối chưa từng QH tình dục đồng giới, không “gần gũi“ người mới quen. Bản án ngày 2/10 của tòa án Ѕіпɡаpore xác định trong 5 lần hiến máu trước, bị cáo (35 tuổi, được tòa giấu tên) không có vấn đề gì.

Mới đây, Tòa án Singapore đã tuyên phạt 4 tháng tù đối với người đàn ông hiến máu nhiễm HIV.

Theo quy định hiện hành, hình phạt cho tội Cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu là tối đa 2 năm tù cùng 20.000 SGD. Bản án của Tòa án Singapore xác định, trong 5 lần hiến máu trước, bị cáo (35 tuổi, được tòa giấu tên) không có vấn đề gì. Theo thông tin từ tòa án cho biết, người đàn ông này đã đến cơ quan hiến máu của Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) để hiến máu vào ngày 30/9/2017.

Trước khi hiến máu, người này được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi đánh giá sức khỏe của người hiến. Trong đó có một câu hỏi rằng “người hiến máu đã bao giờ quan hệ chưa?” Và cả câu hỏi rằng “Anh có quan hệ với ai trong 6 tháng vừa qua không?” Và người đàn ông đã nói dối rằng mình chưa từng quan hệ.

Khi mẫu máu cho kết quả dương tính với HIV, bị cáo được cán bộ y tế phỏng vấn lại và vẫn khẳng định chưa từng quan hệ tình dục, cũng không tham gia vào các hoạt động chứa đựng rủi ro.

Nhưng sau đó, bị cáo thừa nhận mình từng “thân mật” với một người đàn ông trong toilet công cộng giữa năm 2017 ở Singapore và với những người lạ mặt khác khi ở Philippines.

Ảnh minh họa

Trước tòa, công tố viên yêu cầu trừng phạt bị cáo vì việc cung cấp thông tin sai sự thật khi hiến máu. Việc này có thể đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe và an toàn công cộng. Phía bào chữa hy vọng được giảm nhẹ vì bị cáo không đủ năng lực tài chính để nộp phạt.

uối cùng, tòa tuyên phạt 4 tháng tù. Nhà chức trách cho biết toàn bộ máu nhiễm HIV của bị cáo đã bị tiêu hủy ngay lập tức. May mắn, trước đó lượng máu này đã không truyền cho bệnh nhân nào.

Ngay sau đó thì câu chuyện này đã thu hút rất nhiều người, nhiều người còn cho rằng: “Đã sida còn xông pha hiến máu trong truyền thuyết là có thật”. Cùng với đó là còn rất nhiều những bình luận khác liên quan đến câu chuyện này. “Đúng thật là trần đời chưa bao giờ gặp cảnh nào như cảnh này cả” Một bình luận của CĐM để lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here