Một hiệp sĩ đường phố bị đ.â.m c.h.ế.t tại chỗ khi bắt cướp tại đường CMT8 ít phút trước

0
1240

Cập nhật mới nhất: 2 hiệp sĩ và 1 người dân đã tử vong, 3 hiệp sĩ khác bị thương khi truy đuổi nhóm đối tượng trộm xe máy ở TP.HCM.

Tối ngày 13/5 một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra với đội hiệp sĩ Tân Bình. Trong quá trình bắt cướp, một chiến sĩ đã bị đ.â.m gục tại chỗ.

Vụ t.a.i n.ạ.n thương tâm xảy ra vào khoảng 20h tối ngày 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8.

Theo những chia sẻ từ người dân tại đây, trong quá trình truy bắt 1 tên cướp xe SH, 2 hiệp sĩ đã bị tên cướp chống trả. Hậu quả làm 1 chiến sĩ bị t.ử v.o.n.g tại chỗ, chiến sĩ còn lại bị t.h.ư.ơ.n.g nặng phải nhập viện.

Chiến sĩ bị thương được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Một chiến sĩ bị tên cướp đ.â.m g.ụ.c tại chỗ. Theo những tìm hiểu thì hiệp sĩ này hiện đang cộng tác cho đội Hiệp sĩ quận Tân Bình. Hiện danh tính anh vẫn chưa được tiết lộ.

Hiện trường vụ án được người dân chụp lại.

Dù có nhiều năm kinh nghiệm nhưng Nguyễn Văn Minh Tiến, “anh cả” của “hiệp sĩ đường phố” TP.HCM, cũng bao phen gặp nguy hiểm tính mạng từ những tai nạn giao thông, bị tội phạm trả thù.

Dù có nhiều năm kinh nghiệm nhưng Nguyễn Văn Minh Tiến, “anh cả” của “hiệp sĩ đường phố” TP.HCM, cũng bao phen gặp nguy hiểm tính mạng từ những tai nạn giao thông, bị tội phạm trả thù.

Nguyên tắc tuyển chọn “hiệp sĩ” của anh Tiến rất khắt khe. Các ứng viên phải có lý lịch rõ ràng, xuất thân từ bảo vệ dân phố, bộ đội xuất ngũ, không tiền án tiền sự, có sức khỏe… Sau một thời gian thử thách và tạo được sự tin tưởng với tập thể họ mới được “biên chế” vào nhóm “hiệp sĩ”.

Nguyên tắc hoạt động của nhóm là không được tự ý đi săn bắt cướp mà phải theo kế hoạch của nhóm, nếu ai vi phạm thì bị loại. Hằng tuần họ gặp nhau trao đổi kiến thức pháp luật, võ thuật, kỹ năng săn bắt cướp…

“Hiệp sĩ” Lâm Hiếu Long – người từng tham gia nhiều vụ bắt cướp, chủ nhân trang Facebook “Đội săn bắt cướp TP.HCM” – cho rằng hiện tại anh em hoạt động tự phát chứ chưa được tổ chức bài bản như ở Bình Dương.

Họ mong muốn mô hình CLBPCTP sớm thành lập với sự hỗ trợ của công an, chính quyền để họ hoạt động một cách chính danh hơn.

“Nếu đội SBC được tái thành lập, chúng tôi mong muốn ngành công an trưng dụng, tuyển chọn một số anh em “hiệp sĩ” cùng tham gia trấn áp tội phạm.

Lúc đó, anh em “hiệp sĩ” sẽ có cơ hội được tập huấn nghiệp vụ, trang bị kiến thức pháp lý để tránh những thiếu sót, rủi ro” – “hiệp sĩ” Tiến chia sẻ.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, Facebook Nguyễn Sin cũng đã lên tiếng xác nhận vụ việc là có thật, và hiện anh cùng các đồng nghiệp đã lên đường vào thăm.

“Sự nhiệt tình của các “hiệp sĩ” rất có ích cho cộng đồng. Tuy nhiên cũng cần thận trọng vì có thể trong số họ trở thành lực lượng bảo kê, hoạt động trái pháp luật, gây thiệt hại đến quyền tự do của các công dân khác.

Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ. Hóng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here