Lý lẽ của mẹ vợ khiến mẹ chồng phải xấu hổ vì tư cách làm mẹ của mình

0
692

“Bà ạ, tôi nóng vội quá nên mới hành động thiếu suy nghĩ như thế. Tôi xin lỗi bà và cả con dâu nữa. Tôi sẽ xem lại tư cách làm mẹ của mình”.

Không ưa gì Vân (con dâu) nên ngay từ ngày Vân về làm dâu bà Hằng đã ghét và đi nói xấu con dâu không thiếu một câu gì. Đã ghét thì chớ, Vân lại đẻ phát 2 đứa con gái sinh đôi khiến bà ngán ngẩm vô cùng. Thứ con dâu gì vô dụng đến mức này cơ chứ, từ ngày về làm dâu Vân chỉ khiến mẹ chồng tức hộc máu chứ chưa làm bà vui vả, hài lòng được ngày nào cả.

Sống chung cùng mẹ chồng, bị mẹ chồng đay nghiến, soi mói nhưng Vân vẫn cam chịu không cãi nửa lời. Cô chỉ biết khóc vì tủi thân ấm ức vì không được mẹ chồng coi là con dâu đâu. Mong thằng cháu đích tôn quá, mà con dâu không biết đẻ bà Hằng liền xúi con trai:

Tiến à, mẹ thấy con Huyền (hàng xóm) được đấy. Mày ngoại tình với nó kiếm thằng con trai đi. Nó chửa con trai thì bỏ quách con Vân cưới nó về làm vợ, chửa con gái thì kệ xác nó.

Mẹ xúi con đi ngoại tình à?? Làm thế có được không mẹ, vợ con biết cô ấy giết con mất.

Con ranh ấy dám làm gì con mẹ giết nó. Thế nhé, để mẹ thu xếp nói chuyện với cái Huyền.

(ảnh minh họa)

Vừa bước ra sân thì bà Hằng chết sững thấy thông gia nhìn mình chằm chằm. Biết mẹ Vân đã nghe hết mọi chuyện bà Hằng vẫn làm ngơ mà gọi Tiến:

Tiến ơi, ra đưa mẹ vợ con vào nhà chơi với cháu. Mẹ bận chút việc đi trước cái.

Dạ, mẹ sang khi nào không báo con tới đón ạ. 2 đứa đang trên phòng, mẹ vào chơi ạ.

Bà, bà vào nhà tôi nói chuyện đã rồi bà đi đâu thì đi. Cả con nữa Tiến.

Thôi tôi bận lắm.

Bà cứ vào đây, sao bà phải trốn tránh tôi thế ??

Không từ chối được bà Hằng đành vào ngồi đối mặt với thông gia. Mẹ vợ thở dài nhìn Tiến rồi vào thẳng vấn đề.

Bà nghĩ sao khi tôi cũng xúi con Vân đi ngoại tình vì bị bà chèn ép, bắt nạt nó bao lâu nay??

Bà… bà dám xúi con gái ngoại tình, làm loạn lên đấy à ??

– Bà và thằng Tiến tức giận và không chấp nhận chuyện này đúng không?? Vậy bà nghĩ gì mà đi xúi con trai mình ngoại tình kiếm thằng con trai chứ?? Bà nghĩ con Vân không đẻ được con trai á?? Kể cả nó không đẻ được con trai bà cũng không được làm thế?? Ai đời mẹ xúi con trai đi ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc gia đình của vợ chồng nó chứ?? Bà có nghĩ cháu bà mai kia lớn lên biết chuyện nó sẽ hận bà nội thế nào không?? Bà nên xem lại tư cách làm mẹ của mình. Tôi thực sự thất vọng về bà. Bà có học mà lại cư xử như vậy ư??

me-chong33-blogtamsu
(ảnh minh họa)

Bà… bà be bé tiếng thôi được không?? Làng xóm nghe tiếng thì chết tôi mất.

Đấy, biết đó là chuyện không nên sao bà lại cố chấp làm. Nếu bà muốn có cháu nội, muốn thằng Tiến ngoại tình xin phép bà cho tôi đưa cháu Vân về nhà và thay nó xin bà và thằng Tiến để con Vân từ chức làm vợ, làm mẹ.

Mẹ ạ, mẹ đừng thế ?? Con không muốn mất vợ con đâu.

Bà ạ, tôi nóng vội ham cháu trai quá mới hành động thiếu suy nghĩ như thế?? Tôi xin lỗi bà và cả con Vân nữa. Tôi sẽ xem lại tư cách làm mẹ của mình. Tôi không làm chuyện dại dột này nữa. Dù sao tôi cũng cần có cháu, tôi không muốn lúc về già bị con cháu ruồng bỏ thành kẻ cô độc.

Tôi chỉ nói vậy thôi. Còn bà và thằng Tiến có ý định đó thì để tôi đưa mẹ con con Vân về, nhưng các người xác định mất con cháu mãi mãi đi nhé.

Lý lẽ của mẹ vợ khiến Tiến và mẹ phải nể phục và suy nghĩ lại hành động thiếu chín chắn, mê muội của mình. Mẹ vợ nói đúng, nếu Tiến ngoại tình thì chẳng khác gì anh tự phá vỡ hạnh phúc và mất Vân mãi mãi. Anh sẽ không làm thế và bà Hằng cũng vậy. Bà sẽ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên không cay nghiệt và khắt khe với con dâu nữa, đã đến lúc bà để Vân được sống thoải mái rồi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Mẫn Mẫn / BTS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here