Khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC tại TP Đ Nẵng

0
420

Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Khai trương, Trung tâm, Báo chí, Quốc tế, APEC, Đà Nẵng

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí APEC. (Ảnh: Hải Sơn).

Chiều 28-10, tại TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và lãnh đạo TP Đà Nẵng cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017. Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Đây là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Đây cũng là đầu mối cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, cung cấp các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên, xử lý các yêu cầu của báo chí. Toàn bộ công trình có diện tích 13.400 m2, bao gồm Trung tâm Báo chí Quốc tế, sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Trung tâm Báo chí Quốc tế có các phòng chức năng như: An ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên. Tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền Internet băng thông rộng, sảnh đón tiếp, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ cho phóng viên, booth cho thuê, các phòng: Đa năng, điều khiển Trung tâm, họp báo lớn, phục vụ và các khu vực phụ trợ khác.

Tầng 2 gồm khu ăn uống, các phòng: Họp, Ban Giám đốc, Ban Thư ký, y tế, an ninh, bảo trì mạng máy tính, kỹ thuật, điều hành và phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên. Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Ngoài khu vực tác nghiệp, còn có khu vực phục vụ ăn uống, giải lao, phòng y tế, phòng cầu nguyện, các quầy: Dịch vụ bưu điện viễn thông, dịch vụ ngân hàng, cung cấp thông tin du lịch, cung cấp dịch vụ và thiết bị báo chí. Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC hoạt động từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày; riêng hai ngày diễn ra hội nghị cấp cao sẽ mở cửa đến 24 giờ để phục vụ các phóng viên báo chí.

Theo Thanh Hà/VOV


http://baobacgiang.com.vn/bg/van-hoa/191354/khai-truong-trung-tam-bao-chi-quoc-te-apec-tai-tp-da-nang.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here