IS còn nắm chưa đầy 5% lãnh thổ Syria

0
133

Ngày 24-10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hiện kiểm soát chưa đầy 5% lãnh thổ Syria.

Thua đau, liên tiếp, IS, 5%, lãnh thổ, Syria, quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (giữa) phát biểu tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế 2017 tại Moskva, Nga ngày 22-8.

Phát biểu tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và 8 đối tác (ADMM ), ông Shoigu nêu rõ: “Hiện nay IS kiểm soát chưa đầy 5%. IS đã kiểm soát hơn 70% lãnh thổ Syria trước khi bắt đầu chiến dịch không kích của Nga”. 

Theo người đứng đầu ngành quốc phòng Nga, các máy bay Nga đã phá hủy 948 trại huấn luyện, 666 nhà máy và phân xưởng chế tạo vũ khí và 1500 đơn vị thiết bị quân sự của những phần tử khủng bố. IS đang đối mặt với sự đánh bại hoàn toàn tại các thành trì cuối cùng của chúng ở Iraq và Syria. IS đã bị đẩy lui khỏi thành phố chiến lược Raqqa và Mosul cùng với vùng lãnh thổ sản xuất dầu mỏ ở phía đông Syria.  

Chính phủ các nước cũng đang phải đối mặt với một thách thức lớn khi các chiến binh thánh chiến bại trận lũ lượt trở về nước và có thể âm mưu tấn công khủng bố ở quê nhà. Một báo cáo từ Công ty cố vấn Soufan Group ở Trung Đông cho biết hành tung của khoảng 35.000 tay súng nước ngoài tới khu vực này để gia nhập hàng ngũ IS hiện chưa được xác định rõ. Chúng có thể đã bị tiêu diệt hoặc bắt giữ, song không ít tên đang cố gắng quay về nước. 

Theo TTXVN


http://baobacgiang.com.vn/bg/quoc-te/191089/is-con-nam-chua-day-5-lanh-tho-syria.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here