Hơn 60 nghìn xe Mazda6 bị triệu hồi

0
344

Hệ thống trợ lực điện của vô lăng và túi khí có nguy cơ không hoạt động do lỗi kỹ thuật là nguyên nhân khiến hãng xe Nhật Bản phải tiến hành triệu hồi hơn 60.000 chiếc Mazda6.

60.000, xe ô tô, Mazda6, triệu hồi, lỗi kỹ thuật

Mazda sẽ tiến hành khắc phục lỗi cho Mazda6 ngay trong tuần tới – Ảnh minh họa.

Chiến dịch triệu hồi của Mazda vừa được Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) xác nhận và sẽ được hãng xe Nhật Bản khởi động từ 29-9 tới.

Theo NHTSA, một mối hàn trên khung ghế phụ phía trước bị lỗi đã gây nên hiện tượng cọ sát với dây điện của cảm biến phân loại người ngồi trên ghế. Việc cọ xát lâu ngày có thể dẫn đến hiện tượng đoản mạch của hệ thống điện, làm bật sáng nhiều đèn cảnh báo trên cụm đồng hồ và có thể khiến vô lăng mất trợ lực điện và vô hiệu hoá túi khí.

Mazda sẽ phải bổ sung thêm một miếng đệm bảo vệ trên khung ghế và quấn băng dính cách điện để tránh mài mòn thêm, cho những xe nằm trong danh sách triệu hồi.

Theo Mazda, hiện chưa ghi nhận được vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi trên, nhưng những chiếc Mazda6 có thời gian sản xuất từ ngày 3-11-2014 đến 9-12-2015 sẽ được khắc phục lỗi nhằm ngăn chặn những rủi ro phát sinh từ lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất.

Theo Minh Quang/CAND


http://baobacgiang.com.vn/bg/o-to-xe-may/189345/hon-60-nghin-xe-mazda6-bi-trieu-hoi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here